Cách Làm Kẹo Khoai Lang Ngào Đường, Ngon Khó Cưỡng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Kẹo khoai lang

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Lớp vỏ ngoài cứng, giòn như kẹo, bên trong lại mềm cực kì ngon luôn. Vị ngọt của khoai lang kết hợp với các gia vị, thoang thoảng mùi thơm của mè đen tạo nên một món ăn lôi cuốn, hấp dẫn.


Nguyên liệu làm kẹo khoai lang

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai lang 4 Củ
    • Đường trắng 60 Gr
    • Mè đen 20 Gr
    • Dầu ăn 50 ml

Cách làm kẹo khoai lang

Thực hiện 40m

Thực hiện

Cắt khoai lang thành những miếng nhỏ, ngâm vào nước khoảng 10 phút cho sạch và trắng.
Tiếp theo, lau khoai lang thật sạch bằng khăn giấy. Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho khoai lang vào, chiên giòn.
Đun chảy đường trắng với 50ml nước. Cho khoai lang vào, đảo thật đều tay tới khi đường chuyển thành màu vàng caramel.
Rang qua mè đen cho thơm. Sau đó, rắc mè đen vào, đảo đều với khoai lang.
Để khoai lang nguội thì mới thành kẹo. Vị thơm, ngọt hòa lẫn với vị bùi sao mà ngon thế, lại còn bóng đẹp nữa.

Hình thực hành món Kẹo khoai lang

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công