Cách Làm Kẹo Lạc Đơn Giản Mà Bảo Quản Được Lâu
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Kẹo lạc

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món ăn vặt phù hợp ngày mưa, nhâm nhi thêm chén trà sen và xem về nhà đi con.


Nguyên liệu làm kẹo lạc

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu phộng 500 Gr
    • Nước 150 ml
    • Gừng 1 Củ
Thêm 1 ít: giấy nến

Cách làm kẹo lạc

Thực hiện 20m

Thực hiện

Cho lạc nếp đỏ vào chảo rang đều tay cho lạc chín đều. Lạc chín đổ ra báo ủ cho giòn.
Ủ 20p cho lạc nguội và bóp bỏ lớp vỏ. Cho nước lọc và đường vào chảo, đun lửa vừa, khuấy đều tay cho tan hết đường, hỗn hợp đường sệt và keo lại. Gừng để nguyên vỏ rửa sạch, bào nhỏ và cho vào hỗn hộn đường đảo đều. Đổ lạc vào đảo đều. Dải giấy nến ra khay, đổ hỗn hợp lạc đường, dàn đều, cho 1 lớp giấy nến lên trên.
Để nguội và cắt miếng vừa ăn. Yummy, thưởng thức thôi nào !

Hình thực hành món Kẹo lạc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công