Cách làm kẹo mè đậu phộng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Kẹo mè đậu phộng

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Món kẹo mè đậu phộng giòn ngon. Với công thức này, chúng ta có thể tự điều chỉnh được nước đường nấu đến khi nào là hợp lý, là vừa đủ độ dính nhưng không quá cứng, kẹo ngọt béo thơm dừa và đậu phộng. Nên kẹo có độ giòn dẻo ngon, chứ không "cứng như đá" nữa. Cùng tìm hiểu công thức món kẹo này nhé!


Nguyên liệu làm kẹo mè đậu phộng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu phộng 150 Gr
    • Mè trắng 30 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Mè đen 20 Gr
    • Dừa nạo 20 Gr
    • Siro bắp 95 ml
    • Dầu dừa <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Đường trắng 90 Gr
    • Nước 15 ml

Cách làm kẹo mè đậu phộng

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cho đậu phộng vào chảo, cho thêm muối vào, đảo đều trên ngọn lửa vừa cho đến khi đậu vàng thơm là được. Làm sạch vỏ đậu, lấy bớt 1 phần đậu để ra 1 bát khác ít hơn.
Chuẩn bị máy xay Cho phần đậu ít hơn vào máy xay. Xay nhỏ đậu, không cần quá nhuyễn. Sau khi đậu đã được xay nhỏ, đổ lại vào bát.
Cho mè đen và mè trắng vào chảo. Đảo đều trên ngọn lửa vừa. Đến khi mè hơi vàng và có mùi thơm thì tắt bếp.
Cho dầu dừa vào bát, quét dầu đều để chống dính tô. Cho đậu phộng đã rang, mè trắng và mè đen vừa rang, dừa sấy khô vào tô và bắt đầu đảo đều để hỗn hợp quyện lại với nhau.
Cho đường vào nồi, muối, nước, siro bắp, không khuấy và nấu trên ngọn lửa vừa. Hỗn hợp sẽ sôi dần, dần dần bong bong vẫn sẽ nhiều hơn. Khi có màu hơi ngả vàng, dùng đũa kiểm tra, kéo sợi thấy hơi chắc là tắt bếp. Thêm nước cốt chanh, vani vào hỗn hợp. Đổ hỗn hợp vừa nấu vào tô chứa đậu phộng và mè vừa nãy, trộn đều cho đến khi hỗn hợp trong tô tạo thành một khối kết dính.

Không khuấy hỗn hợp khi nấu.

Đặt khối kẹo ra tấm giấy nến và định hình lại khối kẹo. Dùng cây cán mỏng khối kẹo.

Thao tác nhanh trong lúc kẹo còn nóng sẽ dễ hơn. Lúc kẹo đã cứng, không thể làm được.

Rắc đều đậu phộng đã xay nhỏ lên, dàn đều đậu phộng và cuộn lại. Mỗi bước cuộn sẽ ấn chặt để phần đậu xay dính liền kẹo. Khi mặt kẹo bong hơn, lúc này kẹo đã bắt đầu hơi cứng nhưng vẫn còn âm ấm. Dùng dao cắt kẹo thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Thưởng thức món kẹo thơm ngon này thôi!

Hình thực hành món Kẹo mè đậu phộng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công