Cách làm kẹo mè trắng
Mục đích Ăn vặt

Kẹo mè trắng

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Nhâm nhi từng miếng kẹo mè ngọt giòn tan và nhấm nháp vài ngụm trà nóng hẳn là thú vui của không ít người trong tiết trời đông lạnh!

Nguyên liệu làm kẹo mè trắng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mè trắng 140 Gr
    • Đường nâu 150 Gr
    • Mật ong 60 ml
    • Vani 1 Ống
    • Men nở <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • 10 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm kẹo mè trắng

Giấy bạc

Cách làm kẹo mè trắng

Thực hiện 15m

Thực hiện

Cho 150g đường nâu, 60ml mật ong, 1/4 muỗng cà phê muối và 15ml nước lọc vào nồi. Đun lửa vừa, khuấy cho đến khi hỗn hợp tan hết và quện vào nhau.
Tiếp đến, cho mè vào trộn đều liên tục khoảng 5-10 phút. Sau đó, tắt bếp, cho 10g bơ, 1 muỗng cà phê men nở, 1 ống vani vào, khuấy đều cho tan tất cả.
Cho hỗn hợp ra giấy bạc, dàn mỏng đều.
Sau 15-20 phút kẹo nguội cứng lại thì cắt nhỏ ra và dùng.

Hình thực hành món Kẹo mè trắng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công