Cách làm Kẹo Mút vị trà xanh thơm ngon đơn giản tại nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Kẹo mút

 • Nguyên liệu 5
 • Thực hiện m
 • Phần 04 người
 • Độ khó Dễ

Nhìn những cây kẹo mút xinh xắn, ai cũng tưởng là khó thực hiện thành công nhưng thật ra cách làm lại dễ làm vô cùng. Hãy bỏ túi ngay cách làm kẹo mút thơm ngon, đơn giản tại nhà cho bạn nhâm nhi ăn chơi thỏa thích luôn nhé! Những que kẹo có màu xanh bắt mắt, vị kem sữa béo ngậy và hương trà xanh thơm lừng rất quyến rũ. Ngoài ra, các bạn có thể sáng tạo thêm những những que kẹo mút với hương vị khác ví dụ như thay lượng bột trà xanh matcha bằng bột cacao nhé!


Nguyên liệu làm kẹo mút

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Kem whipping 400 Gr
  • Đường trắng 160 Gr
  • Siro bắp 70 ml
  • Sữa đặc 30 Gr
  • Bột trà xanh 5 Gr

Dụng cụ thực hiện làm kẹo mút

Khuôn bánh

Cách làm kẹo mút

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cho 200g kem whipping, 80g đường, 35g siro ngô (siro bắp) vào chảo khuấy đều, đun nhỏ lửa. Tiếp tục nấu cho đến khi hỗn hợp quánh đặc thì rót ra khuôn đã gắn que. Chờ kẹo nguội thì cẩn thận lấy ra khỏi khuôn.

Mẻ kẹo đầu tiên thì mình làm kẹo không sử dụng bột trà xanh thử xem sao. Kết quả là các que kẹo mút ngon ngọt, béo thơm rất tuyệt vời luôn nhé! Bạn nên sử dụng một chiếc nồi có đáy dày, dẫn nhiệt tốt. Nên đun hỗn hợp làm kẹo ở lửa nhỏ vừa để nhiệt độ vừa đủ để hỗn hợp quyện vào nhau. Tránh nhiệt độ cao sẽ dẫn đến cháy khét ở đáy nhé!

Cho 200g kem whipping, 80g đường, 35g siro ngô vào chảo khuấy đều, đun nhỏ lửa. Trong lúc đó pha 30g sữa cùng với 5g bột trà xanh matcha cho hòa tan hoàn toàn. Khi hỗn hợp trong chảo bắt đầu đặc thì cho sữa trà xanh vào khuấy đều tay.

Cách làm kẹo thứ hai này về cơ bản thì cũng tương tự như cách làm kẹo đầu tiên, chỉ có đều khác ở khâu cuối, mình có cho thêm hỗn hợp bột trà xanh vào nữa, tạo nên hỗn hợp có màu xanh lục, thơm thoảng hương trà xanh rất đặc trưng luôn nhé! Bạn nên khuấy tan bột trà xanh cùng với sữa tươi (hoặc nước lọc) rồi mới cho vào nồi hỗn hợp làm kẹo. Không rắc trực tiếp bột trà xanh vào nồi để tránh bột không tan đều nhé!

Tiếp tục nấu cho đến khi hỗn hợp quánh đặc thì rót ra khuôn đã gắn que. Chờ kẹo nguội thì cẩn thận lấy ra khỏi khuôn. Đừng quên dùng túi nylon đóng lại các que kẹo mút để bảo quản kẹo được lâu nhé!
Những que kẹo mút ngon lành có vị kem sữa béo ngậy và hương trà xanh thơm lừng quyến rũ, làm xong để dành nhâm nhi ăn dần thật mê li! Với món kẹo mút vị trà xanh thơm ngon, hấp dẫn này các bạn sẽ có được món ngon cuối tuần nhâm nhi cực thích thú luôn nhé! Nhất là bọn trẻ ở nhà, đảm bảo các bé sẽ nghiện luôn cho xem.

Cách làm kẹo mút đơn giản tại nhà nên rất an toàn vệ sinh, không hóa chất bảo quản hay chất tạo màu gì hết nhé! Bạn có thể thay bột trà xanh bằng bột cacao để tạo thêm hương vị mới mẻ cho món kẹo mút ngon hơn đấy!

Hình thực hành món Kẹo mút

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công