Cách Làm Kẹo Sữa Thơm Béo Đơn Giản Cho Bé Ăn Vặt
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Kẹo sữa

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Kẹo sữa là món ăn vặt khiến nhiều bạn say mê, đặc biệt là các bé. Không cần lo ngại các sản phẩm kẹo công nghiệp nhiều hóa chất và phẩm màu độc hại, bạn có thể tự tay là ngay tại nhà những mẻ kẹo sữa dẻo mềm, ngọt lịm, thơm mùi sữa khi ăn, thật khó cưỡng mà lại rất an toàn thực phẩm nữa đấy.


Nguyên liệu làm kẹo sữa

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Kem sữa tươi 200 Gr
    • Sữa tươi 200 ml
    • Đường trắng 30 Gr
    • Vani 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm kẹo sữa

Giấy bạc , Màng bọc thực phẩm

Cách làm kẹo sữa

Thực hiện 45m

Thực hiện

Làm kẹo sữa: Cho 200ml sữa tươi, 200g kem sữa tươi, 30g đường trắng, 1 muỗng cà phê vani vào nồi, nấu lửa vừa đến khi nước trong nồi chuẩn bị sôi, vặn lửa nhỏ lại. Vừa nấu, vừa khuấy đều để hỗn hợp trong nồi sệt lại.

Lưu ý, khuấy đều tay và không để hỗn hợp đóng màng hay bị dính nồi.

Sau đó, phủ 1 lớp giấy bạc lên 1 cái khuôn bánh hình chữ nhật. Đổ hỗn hợp kẹo sữa đã nấu vào, để nguội, cho vào tủ lạnh để hỗn hợp đông cứng lại. Lấy kẹo sữa ra, dùng dao cắt thành miếng hình chữ nhật vừa ăn.
Cho kẹo sữa đã cắt vào màng bọc thực phẩm hoặc giấy kiếng, xoắn 2 đầu kẹo sữa lại để nhìn thêm dễ thương nhé. Vậy là những viên kẹo sữa thơm ngon, chất lượng đã hoàn tất và sẵn sàng phục vụ làm món ăn vặt cho cả nhà nhâm nhi rồi đấy.

Có thể bảo quản kẹo sữa nơi thoáng mát hoặc trong ngăn mát tủ lạnh đều được. Không đặt nơi có nhiệt độ cao để tránh kẹo bị tan chảy.

Hình thực hành món Kẹo sữa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công