Cách làm kẹo xốp hình trái tim
Mục đích Ăn vặt

Kẹo xốp hình trái tim

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Một món quà ngọt ngào, đáng yêu dành tặng người mà bạn yêu thương trong mùa Valentine. Cooky sẽ đem đến cho bạn thêm sự lựa chọn trong mùa này với kẹo xốp hình trái tim.

Nguyên liệu làm kẹo xốp hình trái tim

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột gelatine 15 Gr
    • Đường bột 30 Gr
    • Siro dâu 15 ml
    • Trứng gà 4 Quả
    • Bột bắp 30 Gr
    • Đường trắng 150 Gr

Dụng cụ thực hiện làm kẹo xốp hình trái tim

Giấy nến

Cách làm kẹo xốp hình trái tim

Thực hiện 40m

Thực hiện

Đun sôi 150g đường trắng với 40 ml nước và 15 ml siro dâu với nhau. Khi hỗn hợp sôi để lửa nhỏ. Tiếp tục cho 15g bột gelatine và 30 ml nước đun sôi.
Trứng đập ra lấy lòng trắng cho vào tô lớn. Sau đó đánh cho lòng trắng trứng bông trắng lên.
Sau đó, tắt bếp nồi nước đường và đổ từ từ vào lòng trắng trứng đang đánh. Cứ đánh như thế cho đến khi lòng trắng trứng bông cứng. Lúc này, nước đường sẽ đạt khoảng 117 độ C và sẽ làm chín lòng trắng trứng.
Sau đó cho gelatine đã đun vào hỗn hợp trứng trộn đều. Lót giấy nến vào khuôn rồi trộn đều đường bột với bột bắp và rắc đều lên. Sau đó, đổ hỗn hợp đã trộn vào khuôn. Để yên khoảng 8 - 10 tiếng.
Khi kẹo đã đông lại hoàn toàn thì lấy kẹo ra và dùng khuôn trái tim cắt thành từng miếng nhỏ theo hình trái tim. Trang trí như thế nào tùy sở thích của mỗi người.

Hình thực hành món Kẹo xốp hình trái tim

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công