Cách làm Khô Bò đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Khô bò

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện h
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Vì an ninh thực phẩm bạn có thể tự làm khô bò ngay tại nhà để nhâm nhi vào những ngày trời se lạnh hoặc cũng có thể cho vào các món gỏi/nộm nhé!


Nguyên liệu làm khô bò

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 500 Gr
    • Sả 1 Muỗng canh
    • Ớt bột 3 Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu hào 2 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngũ vị hương 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 3 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm khô bò

Lò nướng , Giấy nến , Khay nướng , Màng bọc thực phẩm

Cách làm khô bò

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Thịt bò rửa sạch, để khô, cắt miếng mỏng, dọc thớ. Trộn sả băm, ớt bột, ngũ vị hương, dầu hào, muối, đường trắng, hạt nêm. Ướp gia vị đó vào thịt bò.

Trước khi cắt có thể để miếng thịt vào ngăn đá khoảng 15 phút để thịt hơi cứng lại, cắt sẽ dễ hơn.

Đeo găng tay để không bị nóng, xát đều gia vị để miếng thịt bò được thấm, dùng màng thực phẩm bọc kín cho vào ngăn mát để qua đêm hoặc để từ 6 đến 7 tiếng.
Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, cho thịt bò vào chảo. Đậy kín vung, vặn lửa to, đun khoảng 3 phút thì lật mặt thịt để sao cho thịt chín đều phần bên ngoài (miếng thịt không còn màu đỏ của thịt sống nữa). Hạ lửa nhỏ và đậy vung kín, tiếp tục đun thêm khoảng 20 - 25 phút nữa.
Sau 25 phút thì mở vung, đảo đều, có thể nêm nếm lại gia vị tùy theo sở thích, đun đến khi phần nước thịt cạn bớt thì tắt bếp.
Để nguội, cho từng miếng thịt ra thớt sạch, dùng đồ cán bột, dần cho miếng thịt mềm và tơi ra.

Nếu muốn ăn khô bò dạng sợi sẵn thì ở bước này có thể dùng tay xé dọc miếng khô bò thành từng sợi mỏng.

Khay nướng lót giấy nến, xếp thịt vào khay, cho vào lò nướng sấy ở nhiệt độ 100 độ C, sấy tầm 15 phút thì lấy ra lật mặt, tiếp tục sấy đến khi miếng thịt khô ráo.

Thời gian sấy có thể từ 30 đến 35 phút, khi sấy khô có thể trữ được lâu hơn. Thịt bò sau khi sấy khô, cất vào lọ dùng dần.

Hình thực hành món Khô bò

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!