Cách làm Khô Bò đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Khô bò

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện h
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Khô bò là món ăn ngon, hấp dẫn cho cả nhà. Tuy nhiên, dạo này vì vấn đề an toàn thực phẩm, khô bò mua ngoài hàng không còn an toàn nữa. Khô bò thoạt nhìn tưởng khó, nhưng lại rất đơn giản, chỉ cần chút kiên nhẫn và tỉ mỉ. Tự tay vào bếp chuẩn bị khô bò cho cả nhà nhâm nhi, hoặc có thể cho vào trộn làm gỏi khô bò cùng xoài xanh cũng rất ngon.


Nguyên liệu làm khô bò

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 500 Gr
    • Sả 1 Muỗng canh
    • Ớt bột 3 Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu hào 2 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngũ vị hương 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 3 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm khô bò

Lò nướng , Giấy nến , Khay nướng , Màng bọc thực phẩm

Cách làm khô bò

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Rửa sạch thịt bò, để khô, cắt miếng mỏng, dọc thớ. Trộn sả băm, ớt bột, ngũ vị hương, dầu hào, muối, đường trắng, hạt nêm, ướp vào thịt bò.

Trước khi cắt có thể để miếng thịt vào ngăn đá khoảng 15 phút để thịt hơi cứng lại, cắt sẽ dễ hơn.

Đeo găng tay để không bị nóng, xát đều gia vị để miếng thịt bò được thấm, dùng màng thực phẩm bọc kín cho vào ngăn mát để qua đêm hoặc để từ 6 đến 7 tiếng.
Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, cho thịt bò vào chảo. Đậy kín vung, vặn lửa to, đun khoảng 3 phút thì lật mặt thịt để sao cho thịt chín đều phần bên ngoài. Hạ lửa nhỏ và đậy vung kín, tiếp tục đun khô bò thêm khoảng 20 - 25 phút nữa.
Sau 25 phút thì mở vung, đảo đều, có thể nêm nếm lại gia vị tùy theo sở thích, đun đến khi phần nước thịt cạn bớt thì tắt bếp. Để nguội, cho từng miếng khô bò ra thớt sạch, dùng đồ cán bột, dần cho miếng khô bò mềm và tơi ra.
Để nguội, cho từng miếng khô bò ra thớt sạch, dùng đồ cán bột, dần cho miếng khô bò mềm và tơi ra.

Nếu muốn ăn khô bò dạng sợi sẵn thì ở bước này có thể dùng tay xé dọc miếng khô bò thành từng sợi mỏng.

Khay nướng lót giấy nến, xếp thịt vào khay, cho vào lò nướng sấy ở nhiệt độ 100 độ C, sấy tầm 15 phút thì lấy ra lật mặt, tiếp tục sấy đến khi miếng thịt khô ráo.

Thời gian sấy có thể từ 30 đến 35 phút, khi sấy khô có thể trữ được lâu hơn. Thịt bò sau khi sấy khô, cất vào lọ dùng dần.

Hình thực hành món Khô bò

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công