Cách Làm Khô Bò Cay Ngon Cực Đơn Giản Ngay Tại Nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Khô bò cay ngon

  • Nguyên liệu 16
  • Thực hiện h 05 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Món khô bò luôn là cực kỳ hấp dẫn đối với nhiều người. Khi đã có công thức này rồi thì bạn không cần phải tốn tiền lặn lội tìm mua khô bò mà giá cả lại đắc đỏ nữa nhé! Chỉ cần nguyên liệu chính thịt bò phối hợp thêm ít phụ liệu nữa là bạn đã có thể tiến hành làm ngay món khô bò cho cả nhà nhâm nhi rồi đấy!


Nguyên liệu làm khô bò cay ngon

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 1 Kg
    • Sả 5 Củ
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Ớt 4 Trái
    • Rượu trắng 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 3 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Bột ngũ vị hương 1 Bịch
    • Dầu hào 3 Muỗng canh
    • Nước tương 4 Muỗng canh (Nhạt)
    • Bột ngọt 2 Muỗng cà phê
    • Tương ớt 3 Muỗng canh
    • Dầu điều 3 Muỗng canh
    • Ớt bột 3 Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 1 Muỗng canh
    • Tỏi 100 Gr

Dụng cụ thực hiện làm khô bò cay ngon

Khay nướng , Lò nướng , Giấy bạc

Cách làm khô bò cay ngon

Thực hiện 1 h 5m

Thực hiện

Sả băm nhỏ. Thịt bò thái dọc thớ to bằng bàn tay, dày khoảng 0.5 cm hoặc mỏng hơn 1 chút càng tốt. Sau đó ướp thịt bò với sả băm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê ớt bột, 4 trái ớt tươi đập dập, 2 muỗng canh rượu trắng, 3.5 muỗng canh đường, 1 gói ngũ vị hương, 3 muỗng canh dầu hào, 4 muỗng canh nước tương nhạt, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 3 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tỏi băm, 100g tỏi đập dập, và 3 muỗng canh dầu điều. Ướp thịt qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh cho ngấm nhé!

Nên chọn phần thịt mông, mặt vừa ko khô vừa thớ dài.

Cho thịt đã ướp ra khỏi tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho thịt bớt lạnh. Xếp lên vỉ nướng ở 180 độ C trong khoảng 15 phút sau đó trở mặt nướng tiếp 10 phút nữa.
Sau đó cho thịt đã nướng ra thớt dùng chày dần cho hơi tỏi ra nhưng không nát để cho khô hình thành các sợi trông nong hơn. Sau đó những vào hỗn hợp ướp thịt, xếp len khay cho lại vào lò nướng ở 110 độ C trong khoảng 15-20 phút nữa là được.
Khô bò nguội có thể thưởng thức ngay, món này nhâm nhi với bia là hết sẩy luôn đấy!
Trong tô lớn, trộn đều 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê ớt bột, 4 trái ớt tươi đập dập, 2 muỗng canh rượu trắng, 3.5 muỗng canh đường, 1 gói ngũ vị hương, 3 muỗng canh dầu hào, 4 muỗng canh nước tương nhạt, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 3 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tỏi băm, và 3 muỗng canh dầu điều.

Hình thực hành món Khô bò cay ngon

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công