Cách làm khô bò cháy tỏi
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Khô bò cháy tỏi

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Khô bò cháy tỏi không chỉ béo thơm, dai ai đặc trưng mà còn sáng bóng của nước sốt cháy tỏi thơm phưng phức khiến ai ăn vào cũng phải phát ghiền. Món này dùng ăn chơi hay nhậu lai rai đều ngon hết ý.

Nguyên liệu làm khô bò cháy tỏi

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 1 Kg
    • Tỏi 1 Củ
    • Mật ong 8 Muỗng canh
    • Nước mắm 5 Muỗng canh
    • Dầu hào 2 Muỗng canh
    • Sả băm 2 Muỗng canh
    • Ớt băm 2 Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: 1 muỗng canh sốt dark sauce.

Cách làm khô bò cháy tỏi

Thực hiện 50m

Thực hiện

Thịt bò rửa sạch, để ráo nước. Cắt từng miếng dày khoảng 3mm theo thớ dọc. Tỏi tách từng tép rửa sạch, lấy khăn giấy lau khô, cắt bỏ đầu, đập dập tỏi. Bắt chảo lên bếp chảo nóng bốc hơi cho dầu vô chảo. Dầu nóng cho tỏi vào chảo chiên vàng. Vớt tỏi ra cho thịt bò vào chiên lửa lớn vàng đều 2 mặt. Cho thịt bò ra tô có lót giấy thấm dầu.
Đặt cái chảo khác lên bếp, cho sả ớt vào phi vàng rồi cho gia vị vào quậy đều, cho thêm chút nước. Cho thịt bò vào nêm nếm lại theo khẩu vị. Nấu nhỏ lửa đến khi cạn gần hết nước thì cho tỏi vào đảo đều.
Gắp thịt bò cho ra vỉ nướng có lót giấy bạc. Bỏ thịt bò vào lò nướng đã làm nóng sẵn ở nhiệt độ thấp nhất, sấy khô thịt bò khoảng 20-30 phút.
Để khô bò nguội rồi cho vào hũ kín bảo quản ở nhiệt độ thường dùng dần.

Hình thực hành món Khô bò cháy tỏi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công