Cách làm khô bò miếng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Rang

Khô bò miếng

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Khô bò mềm, dai với vị cay cay rất thích hợp trên những bàn tiệc nhậu cùng bè bạn. Các mẹ có thể bỏ túi ngay cách làm khô bò đơn giản mà ngon sau đây để có dịp làm cho ông xã mình nhé!


Nguyên liệu làm khô bò miếng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 300 Gr
    • Sả băm 2 Muỗng canh
    • Dầu hào 1 Muỗng canh
    • Dầu điều 1 ml
    • Ớt bột 1 Muỗng canh
    • Bột cà ri 1 Muỗng canh
    • Nước tương 15 ml
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột nghệ <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê

Cách làm khô bò miếng

Thực hiện 55m

Thực hiện

Thịt bò rửa sạch và lau khô, thái thịt bò thành những miếng to bản, dày vừa và nhớ là cắt dọc thớ để có thể đảm bảo độ dai ngon và thêm phần đẹp mắt cho miếng thịt. Ướp thịt bò với sả băm nhỏ, 1 muỗng canh dầu hào, 15ml dầu điều đỏ, 1 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng canh bột cà ri, 15ml nước tương, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê đường. Trộn đều cho bò ngấm gia vị, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, cho vào tủ lạnh 6 tiếng hay để qua đêm.

Với thịt bò, bạn nên chọn loại miếng thịt to, không mỡ. Có thể mua sẵn sả băm ở siêu thị như BigC, SatraMart, Coopmart…

Bật bếp, làm nóng chảo, cho thịt bò vào rim ở lửa nhỏ. Liên tục lật thịt bò tránh làm thịt bò bị cháy. Rang cho đến khi khô bò săn và cứng lại thành miếng.
Có thể bào quản kín trong keo, hũ ở nơi thoáng mát để dùng dần. Thịt khô bò miếng giòn giòn, thơm vị sả, cay nồng vị ớt, vắt ít nước cốt chanh, lai rai chung với bia thì còn gì bằng!

Hình thực hành món Khô bò miếng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!