Cách làm khô bò ướt tỏi thơm
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Khô bò ướt tỏi thơm

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Vì an toàn vệ sinh thực phẩm bạn có thể tự làm thịt bò khô tại nhà để nhấm nháp vào những ngày trời mưa lạnh hay cho vào món nộm đu đủ.


Nguyên liệu làm khô bò ướt tỏi thơm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 1 Kg
    • Mật ong 8 Muỗng canh
    • Tỏi 2 Củ
    • Nước mắm 5 Muỗng canh
    • Dầu hào 2 Muỗng canh
    • Sả băm 1 Muỗng canh
    • Ớt băm 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
Thêm 1 ít: 1 muỗng canh sốt dark sauce.

Dụng cụ thực hiện làm khô bò ướt tỏi thơm

Lò nướng

Cách làm khô bò ướt tỏi thơm

Thực hiện 30m

Thực hiện

Thịt bò rửa sạch, để ráo nước. Cắt từng miếng dày khoảng 3mm theo thớ dọc. Tỏi tách từng tép rửa sạch, lấy khăn giấy lau khô, cắt bỏ đầu, đập dập tỏi.
Bắc chảo lên bếp chảo nóng bốc hơi cho dầu vô chảo. Dầu nóng cho tỏi vào chảo chiên vàng. Vớt tỏi ra cho thịt bò vào chiên lửa lớn vàng đều 2 mặt. Cho thịt bò ra tô có lót giấy thấm dầu. Bắt cái chảo khác lên bếp, cho sả ớt vào phi vàng rồi cho gia vị vào quậy đều, cho thêm chút nước.
Cho thịt bò vào nêm nếm lại theo khẩu vị. Nấu nhỏ lửa đến khi cạn gần hết nước thì cho tỏi vào đảo đều.
Gắp thịt bò cho ra vỉ nướng có lót giấy bạc. Bỏ thịt bò vào lò nướng đã làm nóng sẵn ở nhiệt độ thấp nhất. Sấy khô thịt bò khoảng 20-30 phút. Để thịt bò thật nguội rồi cho vô hộp cùng với phần nước sốt và tỏi đã nấu kẹo lại.

Hình thực hành món Khô bò ướt tỏi thơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!