Cách Làm Khô Cá Cơm Rang Chua Ngọt Ngon Đưa Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Rang

Khô cá cơm rang chua ngọt

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Trong những ngày mưa, nếu lười đi chợ, bạn có thể dự trữ cá cơm khô rồi làm món này để cả nhà ăn cơm. Món ăn tuy đơn giản nhưng lại vô cùng ngon miệng nhờ có mùi thơm của hành phi, vị cay ấm của ớt, cùng với những con cá cơm khô dai dai và ngọt đậm.


Nguyên liệu làm khô cá cơm rang chua ngọt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá cơm 100 Gr (Khô)
    • Hành tím 1 Củ
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Ớt 2 Trái
    • Chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê

Cách làm khô cá cơm rang chua ngọt

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cá cơm khô rửa sạch cho hết cát, ngâm nước nóng. Khi cá đã nở mềm, rửa lại bằng nước ấm một lần nữa cho sạch, để ráo.
Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt cắt nhỏ. Cho nước mắm, đường, ớt và chanh vào chén, khuấy tan.
Cho dầu lên chảo, phi thơm hành tím. Cho cá vào đảo đều. Khi cá đã săn lại thì cho nước mắm đã pha vào, tiếp tục đảo, để lửa nhỏ.
Khi thấy nước mắm cạn, quyện đều vào cá thì tắt bếp, xúc cá ra đĩa, rắc tiêu, trang trí ngò rí nếu thích. Dọn ăn cùng cơm nóng. 

Hình thực hành món Khô cá cơm rang chua ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công