Cách làm khô cá hố trộn trái điều
Mục đích Ăn gia đình Cách thức thực hiện Trộn

Khô cá hố trộn trái điều

 • Nguyên liệu 7
 • Thực hiện m
 • Phần 02 người
 • Độ khó Dễ

Không cần đến hải sản cao cấp hay gia vị thượng hạng. Chỉ cần đến 2 nguyên liệu chính là khô cá Hố (khô Hố) nướng trộn với những trái Điều (còn gọi là Đào lộn hột) đỏ chín mọng nước thơm nức mũi cũng đủ để gia đình sum họp vào những ngày đầu hè ve kêu ra rả trên những rặng tre sau nhà.


Nguyên liệu làm khô cá hố trộn trái điều

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Trái điều 6 Trái (Đỏ)
  • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
  • Muối tôm <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
  • Rau răm 5 Gr
  • Ớt 4 Trái
  • Cá khô 4 Con (Cá hố)
  • Dưa leo 2 Trái

Cách làm khô cá hố trộn trái điều

Thực hiện 25m

Thực hiện

Chọn những nguyên liệu tươi ngon, rửa sạch và để ráo nước. Có cây ra trái màu đỏ, có cây lại cho trái màu vàng, dùng để ăn tươi hoặc ép lấy nước.
Nhóm lửa để có than, khi hết lửa ngọn, than hồng đều, đặc biệt không nướng ngay vì nhiệt độ rất cao, dễ bị cháy, chờ nhiệt độ giảm xuống rồi mới đem khô Hố nướng chín. Trở mặt khô liên tục. Ngoài ra có thể lùi khô trong tro nóng, khô sẽ thơm hơn, chín đều hơn so với lúc nướng trên than hồng.

Lùi khô trong tro nóng, khô sẽ thơm hơn, chín đều hơn so với lúc nướng trên than hồng.

Dưa leo cắt đôi, nạo bỏ bớt phần ruột. Dùng muỗng để nạo bỏ hoặc dùng dao tách bỏ phần ruột sau đó cắt lát.
Trái Điều, vặn bỏ phần hạt theo chiều kim đồng hồ. Cắt bỏ cuống, bổ đôi trái Điều sau đó lại cắt làm đôi (1 trái cắt được 4 miếng), bóp nhẹ miếng Điều đã cắt cho chảy bớt nước (trái Điều chín mọng đem trộn ra nước rất nhiều), ngoài ra làm giảm bớt vị chát. Lưu ý: khi chế biến không nên mặc áo trắng vì phần nước của trái Điều dính vào áo và bám rất lâu, khó tẩy.
Trộn các nguyện lại với nhau, cho tiếp 2 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê muối ớt, trong công thức này mình dùng muối đã được rang (có thể dùng muối ớt tươi chưa qua sử dụng nhiệt cũng rất ngon nhé) TRái Điều đã có vị ngọt nên chỉ cần thêm một ít đường và muối để gia vị thêm phần đậm đà. Ít muối vì trong khô đã có vị mặn. Công thức này không sử dụng nước mắm khi trộn vì trong trái Điều đã có nhiều nước. Kế đến cho dưa leo, ớt, rau răm, khô vào tô trộn nhanh tay.
Nào nào, hì hục cắt cắt trộn trộn thì cũng xong tươm tất, bày ra đĩa và trang trí, mời mọi người cùng thưởng thức thôi. Gắp một lần có cả Điều, khô, dưa leo, tất cả hương vị hòa quyện vào với nhau cùng một ít hăng cay từ ớt hiểm. Cắn một miếng Điều mọng nước, thơm lừng, ngọt lịm và hậu vị là vị chát chát chẳng giống trái sấu hay trái vả vì thế mà tạo nên hương vị rất riêng biệt, vừa ăn vừa hít hà, gắp mãi không thôi cho đến khi sạch đĩa cả nhà ạ! Chúc mọi người ngon miệng nhé!

Hình thực hành món Khô cá hố trộn trái điều

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công