Cách Làm Khô Cá Tẩm Gừng Mè Để Ăn Vặt Cực Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Khô cá tẩm gừng mè

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Những ngày mưa lớn không thể đi chợ, chỉ cần có sẵn khô cá tẩm gừng mè tự làm này để dùng với cơm nóng cũng rất ngon, hấp dẫn. Cùng tìm hiểu cách làm nhé!


Nguyên liệu làm khô cá tẩm gừng mè

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá cơm 300 Gr
    • Mè trắng 200 Gr
    • Gừng 1 Củ
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén

Dụng cụ thực hiện làm khô cá tẩm gừng mè

Khay nướng , Giấy nến , Lò nướng

Cách làm khô cá tẩm gừng mè

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cá cơm rửa sạch, để ráo nước, chiên vàng giòn với dầu ăn trong chảo. Mè trắng rang qua cho thơm.
Gừng gọt vỏ, giã nát, hòa với 150ml nước lọc, vắt lấy nước cốt, bỏ bã.
Cho nước cốt gừng, cá cơm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường trắng, 1 muỗng cà phê hạt nêm vào chảo, nấu nhỏ lửa đến khi hỗn hợp nước trong nồi sánh lại, cạn gần hết.
Cho cá cơm lên khay nướng có lót sẵn 1 lớp giấy nến, rắc mè trắng lên. Cho cá vào lò, nướng sấy ở nhiệt độ 100 độ C khoảng 1-2 giờ.
Lấy khô cá ra, để nguội, cho vào hộp, đậy kín nắp và dùng dần. Xắn tay áo lên và trổ tài nhé!

Hình thực hành món Khô cá tẩm gừng mè

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công