Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Khô gà lá chanh

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện h 30 m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Khô gà lá chanh - món ăn vặt và món nhậu cực hấp dẫn, rất được ưa thích. Cách làm khô gà lá chanh ngon sẽ có màu nâu vàng óng ả, kích thích vị giác bởi vị ngọt tự nhiên của thịt, vị cay cay của ớt, quyện với nước mắm "Vị xưa" mằn mặn, mùi thơm của sả và lá chanh. Món khô gà này làm cũng rất đơn giản, không cần dùng đến lò nướng các bạn cũng có thể làm được.



 


Nguyên liệu làm khô gà lá chanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ức gà 500 Gr
    • Lá chanh 20
    • Tỏi băm 1 Muỗng canh
    • Sả 1 Muỗng canh
    • Ớt băm 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 5 Muỗng cà phê
    • Ớt khô 5 Trái
    • Đường trắng 6 Muỗng canh
    • Bột nghệ <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Bột ngũ vị hương <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Ớt bột 1 Muỗng canh (ớt bột Hàn quốc)

Cách làm khô gà lá chanh

Thực hiện 1 h 30m

Thực hiện

Cách làm khô gà lá chanh: Luộc 500gr ức gà đã lọc bỏ sạch da và xương trong 10 phút với 1 cây sả và 2 củ hành tím cho thơm. Rồi bạn ngâm vào nước đá cho thịt gà được săn lại. Vớt thịt ra, xé thịt gà theo thớ dài.

Để làm khô gà lá chanh ngon không nên xé quá nhỏ sẽ khiến khô gà bị nát nhé.

Phi thơm 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh ớt băm rồi cho 10 lá chanh cắt sợi vào.

Giã nhuyễn ớt và lá chanh trước khi cắt sợi sẽ giúp khô gà lá chanh ngon, thơm mùi lá chanh và đậm vị hơn.

Thêm 1/2 muỗng canh bột ngũ vị hương, 1/2 muỗng canh bột nghệ,1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh ớt bột Hàn quốc, 6 muỗng canh đường, 5 muỗng canh nước mắm và đảo đều.

Nước mắm Vị xưa làm khô gà lá chanh đậm đà và thơm ngon hơn hẳn.

Cho thịt gà xé vào đảo thật đều, khi nước gia vị bắt đầu gần cạn bạn cho thêm 10 lá chanh và 5 trái ớt khô vào cho thơm nhé. Để lửa thật nhỏ và cứ đảo đều tay đến khi nào thịt gà khô lại.
Cách làm khô gà lá chanh ngon: Cho khô gà vào lò nướng sấy ở 150 độ trong khoảng 30 phút. Bạn nhớ cứ sau khoảng 10 phút trở đều thịt gà để khô không bị khét nhé. Nếu bạn không có lò nướng có thể tiếp tục dùng chảo để lửa nhỏ nhất, đảo thật đều tay cho đến khi thịt gà khô hoàn toàn, hoặc phơi nắng đều được nhé.
Sau khi làm khô gà lá chanh xong, bạn bảo quản trong hũ kín. Khi ăn khô gà, bạn vắt thêm miếng chanh vào nha. Khô gà lá chanh có màu nâu vàng óng ả, kích thích thính giác bởi mùi thơm các gia vị tẩm ướp. Khi nhai, khô gà có vị ngọt tự nhiên của thịt, vị cay cay của ớt, quyện với sả và lá chanh thơm nức. Hương vị tuyệt vời này đã khiến món gà lá chanh này thành món nhắm “lai rai” ngon khó cưỡng của đấng mày râu cùng như món quà vặt khoái khẩu của tất cả mọi người!

Tết sắp đến rồi, tranh thủ làm vài hủ khô gà lá chanh chiêu đãi bạn bè đi nào.

Hình thực hành món Khô gà lá chanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công