Cách làm Khô Gà Lá Chanh Sả Ớt giòn giòn cay cay đơn giản
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Khô gà lá chanh sả ớt

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Khô gà lá chanh không phải là một món ăn vặt quá mới mẻ. Tuy nhiên, với cách làm mới trong công thức này, bạn sẽ thấy khô gà lá chanh được nâng tầm lên một món ăn khác. Những nguyên liệu như lá chanh, ớt khô, sả đều được sơ chế tươi, khô gà tẩm ướp thấm đẫm gia vị làm nên một món khô ăn vặt ngon mê ly và chưa bao giờ lỗi thời. Chị em nội trợ nào muốn có một hũ khô gà tuyệt hảo cho ngày Tết hay chỉ để nhâm nhi ăn vặt mỗi khi buồn chán thì nhanh tay lưu lại cách là khô gà lá chanh này nhé. Đảm bảo hương vị thơm ngon khó lòng cưỡng lại.


Nguyên liệu làm khô gà lá chanh sả ớt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 800 Gr
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt 50 Gr
    • Lá chanh 20 Gr
    • Sả 20 Gr
    • Tỏi 20 Gr
    • Dầu hào 1 Muỗng canh
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm khô gà lá chanh sả ớt

Thực hiện 2 h 0m

Thực hiện

Luộc thịt gà xong thì xé nhuyễn, nhớ xé nhỏ và đều tay thì thành phẩm sẽ giòn đều và đẹp hơn nhé. Ướp gà với 1/ 2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1/ 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh dầu ăn. Trộn đều thịt gà và gia vị, dùng tay bóp nhẹ cho gà thấm gia vị.
Đun nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi băm, sả băm, 1/2 phần lá chanh thái sợi vào phi thơm. Cho gà vào xào lửa nhỏ đến khi gà khô ráo lại như hình mình họa phía dưới. Trước khi tắt bếp 5 phút thì cho ớt khô và lá chanh vào xào đều. Làm nóng lò nướng ở 100 độ C trước 10 phút.
Trải đều gà vào vỉ nướng có miếng lót chống dính, cách nhiệt sấy trong lò với nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 40 phút. Quan sát thấy sợi khô gà vàng đều, có độ giòn và thơm mùi khô thì mang ra ngoài để nguội hoàn toàn.
Sau khi hoàn thành, hãy nhớ bảo quản khô gà trong túi hoặc hủ kín chống thoát hơi. Nếu để bên ngoài, bạn nên dùng trước 10 ngày. Nếu bào quản trong thủ lạnh, thời gian có thể kéo dài khoảng 1 tháng. Khô gà lá chanh sả ớt cũng không quá khó làm, từng sợi khô gà giòn giòn, thấm đậm gia vị cay thơm, hấp dẫn đến nao lòng. Cuối tuần rảnh rỗi làm ngay món khô gà lá chanh cho cả nhà cùng ăn. Chúc bạn có được mẻ kho gà nhâm nhi thơm ngon ưng ý nhé!

Hình thực hành món Khô gà lá chanh sả ớt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công