Cách Làm Khô Mực Chiên Bơ Dai Ngon, Cực Béo Thơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Khô mực chiên bơ

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Mực khô chiên bơ là món ăn khá đơn giản, dễ làm, nhanh chóng mà lại được nhiều người ưa thích. Mực khô chiên bơ có mùi thơm đặc trưng của mực quyện với mùi ngậy của bơ, ăn kèm với tương ớt là món nhậu vô cùng hấp dẫn.


Nguyên liệu làm khô mực chiên bơ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khô mực 2 Con
    • 200 Gr
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Tương ớt 2 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm khô mực chiên bơ

Giấy nến

Cách làm khô mực chiên bơ

Thực hiện 30m

Thực hiện

Rửa sạch mực rồi ngâm vào nước 10-15 phút để mực mềm ra. Vớt ra, lau khô mực rồi nướng trên than hoặc cồn.
Mực chín thì bọc mực vào giấy báo, dùng chày đập để bong phần bị cháy, cho mực mềm hơn. Xé sợi mực thành miếng tầm 1cm.

Không nên xé nhỏ quá, vì khi chiên dễ bị cháy.

Cho dầu vào chảo, dầu nóng thì cho mực xé sợi vào. Chiên mực ngập dầu để mực vàng đều, nhanh chín.
Mực gần chín chuyển màu cánh gián thì thêm bơ vào, thêm chút đường và nước mắm. Bơ tan hết là có thể vớt mực ra giấy thấm dầu.

Mực khô chiên bơ là món ăn nóng nên lúc nào gần đến bữa ăn bạn mới chiên bơ.

Cuối cùng chỉ việc bày ra đĩa và cùng bạn bè nhâm nhi thôi nhé! Món này ăn kèm tương ớt thì ngon tuyệt cú mèo luôn.

Hình thực hành món Khô mực chiên bơ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công