Cách Làm Khô Mực Chiên Bơ Tỏi Thơm Ngon Đơn Giản
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Khô mực chiên bơ tỏi

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món khô mực chiên bơ tỏi với cách làm hết sức đơn giản là món "chữa cháy" của mình mỗi khi có khách của chồng đột xuất ghé chơi. Nhanh, gọn, nhưng vị ngon của món này luôn khiến mọi người nhâm nhi mãi.


Nguyên liệu làm khô mực chiên bơ tỏi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khô mực 1 Con
    • 20 Gr (Tường An)
    • Tỏi <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Nước mắm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Dầu ăn 50 ml
    • Ớt 4 Trái (Khô)

Cách làm khô mực chiên bơ tỏi

Thực hiện 30m

Thực hiện

Khô mực đem nướng chín. Mực chín bỏ bỏ vô giấy nướng bánh hay giấy báo đập cho mực bớt cứng. Sau đó xé sợi mực, càng nhỏ càng tốt.
Bắt chảo dầu đợi dầu sôi cho mực vô chiên sơ khoảng 1-2 phút. Vớt mực ra rổ lót giấy thấm bớt dầu.
Tỏi bóc vỏ khô, cắt lát nhỏ hoặc băm nhỏ tùy thích. Cho vào chảo dầu phi vàng thơm rồi vớt ra để riêng.
Cũng dùng chảo đó, lấy hết dầu ra rồi cho bơ vào. Vặn lửa vừa, tiếp theo cho mực, tỏi phi, ớt trái khô, đường, nước mắm vào chảo đảo đều. Tắt bếp và múc ra đĩa thưởng thức nhé!

Công đoạn này thật nhanh tay, khi thấy bơ và gia vị tan là lấy chảo ra khỏi bếp ngay, nếu không mực sẽ bị đắng.

Hình thực hành món Khô mực chiên bơ tỏi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công