Cách làm khô mực ngào ớt
Mục đích Ăn vặt

Khô mực ngào ớt

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Khô mực ngào ớt với đường là món ăn đơn giản và mộc mạc mà người dân miền biển đã chế ra để làm phong phú thêm thực đơn hải sản vốn đã đa dạng. Vị cay nồng của ớt hòa quyện cùng vị ngọt dai của khô mực sẽ tạo nên sức quyến rũ của món ăn chơi này.

Nguyên liệu làm khô mực ngào ớt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khô mực 500 Gr
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Sa tế 2 Muỗng canh
    • Bột ngọt 2 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Chén
    • Tỏi băm 2 Muỗng cà phê
    • Tương ớt 1 Muỗng canh

Cách làm khô mực ngào ớt

Thực hiện 25m

Thực hiện

Khô mực đem nướng sơ qua với lửa nhỏ cho chín tới.
Đun nóng 1/3 chén dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp tục cho sa tế và tương ớt vào khuấy đều lên. Thêm 1 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê bột ngọt vào, khuấy đều với lửa nhỏ cho tan gia vị.
Cho khô mực vào đảo đều cho đến khi hỗn hợp trong chảo đặc lại và phủ đều lên khô mực là được.

Hình thực hành món Khô mực ngào ớt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công