Cách làm Khô Mực Xào Su Hào cho một món khai vị chuẩn chỉ
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Khô mực xào su hào

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Su hào giòn ngọt kết hợp với vị đậm đà của khô mực khiến món ăn lạ miệng, hấp dẫn và rất bắt cơm. Ngoài ra, từ công thức này, bạn có thể biến tấu xào khô mực với nhiều loại rau củ khác để làm mới bữa ăn gia đình nhé!


Nguyên liệu làm khô mực xào su hào

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Su hào 1 Kg
    • Cà rốt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Khô mực 1 Con
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 3 Muỗng canh
    • Nước mắm 2 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành lá 1 Cây

Cách làm khô mực xào su hào

chuẩn bị 15m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Khô mực rửa sơ rồi ngâm nước cho mềm. Sau đó cắt sợi. Giữ lại nước ngâm mực.
Su hào và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt sợi. Hành lá rửa sạch, cắt khúc 3cm.

Thực hiện

Làm nóng chảo dầu với 1 muỗng canh dầu ăn. Cho khô mực vào xào, nêm 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng canh đường. Khô mực chín thì rắc hành lá, trút ra đĩa để riêng.
Tiếp tục dùng chảo đó, làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn còn lại. Cho su hào và cà rốt vào đảo đều. Cho thêm nước ngâm mực vào xào để rau củ chín. Nêm muối, hạt nêm, bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng canh đường.
Khi rau chín thì cho khô mực đã xào vào, trộn đều khoảng 1 phút rồi tắt bếp.
Cho khô mực xào su hào ra đĩa, ăn nóng với cơm.

Hình thực hành món Khô mực xào su hào

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công