Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Khổ qua cà ớt

  • Nguyên liệu 25
  • Thực hiện h 15 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Khổ qua cà ớt là món ăn bổ dưỡng, rất được ưa chuộng trong những khu phố người Hoa. Cách làm khổ qua cà ớt đơn giản với các loại rau củ đa dạng, bao bọc lấy chả cá dai dai, giúp cho mâm cơm gia đình thêm hấp dẫn. Đặc biệt, những ngày mưa lạnh mà có một tô khổ qua cà ớt nóng hổi, chan húp xì xụp thì ngon biết mấy.


Nguyên liệu làm khổ qua cà ớt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá thác lác 300 Gr
    • Thịt băm 150 Gr
    • Hành lá băm 20 Gr
    • Hành tím băm 20 Gr
    • Ớt băm 7 Gr
    • Đường trắng 30 Gr
    • Hạt nêm 20 Gr
    • Nước mắm 15 ml
    • Tiêu 3 Gr
    • Dầu ăn 15 ml
    • Khổ qua 2 Trái
    • Cà tím 1 Trái
    • Ớt sừng 5 Trái
    • Đậu đũa 100 Gr
    • Đậu bắp 5 Trái
    • Cà chua 3 Trái
    • Trứng cút 5 Quả
    • Dầu ăn 200 ml (Dầu chiên)
    • Xương heo 400 Gr
    • Củ cải trắng 200 Gr
    • Hạt nêm 20 Gr
    • Đường phèn 20 Gr
    • Muối 5 Gr
    • Đậu hũ chiên 150 Gr
    • Da heo 100 Gr (Da heo khô ngâm nở)

Cách làm khổ qua cà ớt

Thực hiện 1 h 15m

Thực hiện

Cách làm khổ qua cà ớt: Cho 300gr cá thác lác và 150gr thịt xay vào chung với nhau, dùng chày hoắc muỗng quết nhiều lần cho 2 loại hoà trộn vào nhau và làm cho chả dai hơn. Thêm vào hỗn hợp 20gr hành lá cắt nhuyễn, 20gr hành tím băm, 7gr ớt băm, 30gr đường, 20gr hạt nêm, 15ml nước mắm, 3gr tiêu, 15ml dầu ăn. Tiếp tục dùng chày quết cho nguyên liệu hoà trộn.
Chuẩn bị các loại rau củ làm khổ qua cà ớt phải tươi mới. Bỏ ruột khổ qua và cà tím, cắt thành khoanh tròn. Chần sơ đậu đũa và khổ qua trong nước sôi khoảng 30 giây rồi với ra xả ngay qua nước lạnh để giữ được màu xanh đẹp mắt.
Nhồi chả vào các loại rau củ và bọc chả quanh trứng cút.
Bắc một chảo dầu nóng đủ để chiên ngập 1/2 các loại rau củ. Chiên khổ qua cà ớt cho chín vàng 2 mặt rồi gắp ra cho vào dĩa có lót giấy để thấm bớt dầu.
Cách nấu khổ qua cà ớt: Bắc nồi chứa 1.3 lít nước, cho 400gr xương heo, 200gr củ cải trắng vào hầm 30 phút rồi lọc bỏ xác lấy nước dùng. Bắc lại nồi nước dùng lên bếp, nêm 20gr hạt nêm, 20gr đường phèn, 5gr muối. Cuối cùng cho 150gr đậu hũ, 100gr da heo khô ngâm nở, 100gr huyết chín nấu sôi một lần nữa rồi tắt bếp.
Khổ qua cà ớt nóng hổi, thơm ngon, cực bổ dưỡng thích hợp cho những bữa cơm gia đình ngày lạnh. Món khổ qua cà ớt có thể ăn với mì như món mì nước cũng rất tuyệt vời. Khi ăn khổ qua cà ớt chiên thì nên chấm với một ít tương ớt sẽ ngon hơn.

Hình thực hành món Khổ qua cà ớt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công