Nguyên liệu Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Cách làm Khổ qua cà ớt

Khổ qua cà ớt là món ăn bổ dưỡng với đa dạng các loại rau củ bao bọc bên trong lớp chả cá dai dai, giúp cho mâm cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn. Không chỉ là món ăn gia đình, khổ qua cà ớt còn là một món ăn vặt bình dân phổ biến và được ưa chuộng trong những khu phố người Hoa. Trời mưa lạnh mà có một tô khổ qua cà ớt nóng hổi trước mặt thì quá là hạnh phúc rồi đúng không?


  • Nguyên liệu 25
  • Thực hiện h 15 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Nguyên liệu làm khổ qua cà ớt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá thác lác 300 Gr
    • Thịt băm 150 Gr
    • Hành lá băm 20 Gr
    • Hành tím băm 20 Gr
    • Ớt băm 7 Gr
    • Đường trắng 30 Gr
    • Hạt nêm 20 Gr
    • Nước mắm 15 ml
    • Tiêu 3 Gr
    • Dầu ăn 15 ml
    • Khổ qua 2 Trái
    • Cà tím 1 Trái
    • Ớt sừng 5 Trái
    • Đậu đũa 100 Gr
    • Đậu bắp 5 Trái
    • Cà chua 3 Trái
    • Trứng cút 5 Quả
    • Dầu ăn 200 ml (Dầu chiên)
    • Xương heo 400 Gr
    • Củ cải trắng 200 Gr
    • Hạt nêm 20 Gr
    • Đường phèn 20 Gr
    • Muối 5 Gr
    • Đậu hũ chiên 150 Gr
    • Da heo 100 Gr (Da heo khô ngâm nở)

Cách làm khổ qua cà ớt

Thực hiện 1 h 15m

Thực hiện

Cho 300gr cá thác lác và 150gr thịt xay vào chung với nhau, dùng chày hoắc muỗng quết nhiều lần cho 2 loại hoà trộn vào nhau và làm cho chả dai hơn. Thêm vào hỗn hợp 20gr hành lá cắt nhuyễn, 20gr hành tím băm, 7gr ớt băm, 30gr đường, 20gr hạt nêm, 15ml nước mắm, 3gr tiêu, 15ml dầu ăn. Tiếp tục dùng chày quết cho nguyên liệu hoà trộn.
Chuẩn bị các loại rau củ để nhồi nhân như khổ qua, cà chua, ớt sừng, đậu bắp, cà tím, đậu đũa. Các loại rau củ móc bỏ ruột và hạt, khổ qua, cà tím cắt thành khoanh tròn. Đun một nồi nước sôi, cho đậu đũa và khổ qua vào trụng sơ khoảng 30 giây rồi với ra xả ngay qua nước lạnh để giữ được màu xanh đẹp mắt.
Nhồi chả vào các loại rau củ và bọc chả quanh trứng cút.
Bắc một chảo dầu nóng đủ để chiên ngập 1/2 các loại rau củ. Chiên chín vàng 2 mặt rồi gắp ra cho vào dĩa có lót giấy để thấm bớt dầu.
Bắc nồi chứa 1.3 lít nước, cho 400gr xương heo, 200gr củ cải trắng vào hầm 30 phút rồi lọc bỏ xác lấy nước dùng. Bắc lại nồi nước dùng lên bếp, nêm 20gr hạt nêm, 20gr đường phèn, 5gr muối. Cuối cùng cho 150gr đậu hũ, 100gr da heo khô ngâm nở, 100gr huyết chín nấu sôi một lần nữa rồi tắt bếp.
Khi ăn múc chả khổ qua cà ớt ra tô, chan thêm nước lèo vào, rắc thêm ít tiêu và dầu mè rồi thưởng thức thôi. Khổ qua cà ớt là món ăn bổ dưỡng với đa dạng các loại rau củ bao bọc bên trong lớp chả cá dai dai, giúp cho mâm cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn. Không chỉ là món ăn gia đình, khổ qua cà ớt còn là một món ăn vặt bình dân phổ biến và được ưa chuộng trong những khu phố người Hoa. Trời mưa lạnh mà có một tô khổ qua cà ớt nóng hổi trước mặt thì quá là hạnh phúc rồi đúng không?
1 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Mình nghĩ nên hấp vừa chín các loại rau củ trước khi chiên sẽ giữ vị ngọt và đảm bảo chúng chín, không khét khi chiên (vì sợ chưa chín)

Đánh giá công thức này