Cách làm khổ qua chà bông chấm mắm ruốc
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Khổ qua chà bông chấm mắm ruốc

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Nguyên liệu dễ kiếm, chế biến đơn giản, hương vị lạ miệng, hơn nữa khổ qua còn có công dụng giải nhiệt, mát gan và chữa đau đầu.


Nguyên liệu làm khổ qua chà bông chấm mắm ruốc

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khổ qua 300 Gr
    • Chà bông 150 Gr
    • Mắm ruốc 2 Muỗng canh
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng cà phê
    • Tỏi 2 Tép
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt 2 Trái
Thêm 1 ít: Đá viên.

Cách làm khổ qua chà bông chấm mắm ruốc

Thực hiện 15m

Thực hiện

Khổ qua rửa sạch, bỏ ruột, cắt lát mỏng, ngâm vào nước lạnh pha 1/2 muỗng cà phê muối trong khoảng 10 phút rồi vớt ra rửa sạch, để ráo.
Ớt và tỏi bóc vỏ đem giã nhuyễn cùng với 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt.
Múc vào chén một muỗng canh mắm ruốc, hòa với một muỗng canh nước lọc, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, thêm ớt và tỏi đã giã nhuyễn vào trộn cùng.
Dùng đĩa sâu lòng lót bên dưới một lớp đá viên, bên trên rải đều khổ qua, rắc chà bông lên cùng.
Khi dùng thì ăn khổ qua kèm với chà bông rồi chấm vào mắm ruốc rất ngon.

Hình thực hành món Khổ qua chà bông chấm mắm ruốc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!