Cách Làm Khổ Qua Kho Nước Tương Đơn Giản Ngon Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Khổ qua kho nước tương

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Mỗi lần cả nhà ăn chay là tôi lại nấu món này. Đây là món ăn đơn giản nhưng rất ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng, vừa tốt cho sức khỏe, “nhẹ bụng” mà vừa không gây đơn điệu và ngán vìcó vị đăng đắng của khổ qua với cái “sần sật” của nấm và vị béo ngậy của đậu chiên.


Nguyên liệu làm khổ qua kho nước tương

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ non 200 Gr
    • Khổ qua 3 Trái
    • Nấm rơm 200 Gr
    • Dầu ăn 3 Muỗng canh
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Nước tương 2 Muỗng cà phê

Cách làm khổ qua kho nước tương

Thực hiện 30m

Thực hiện

Đậu hũ non cắt miếng. Khổ qua cắt khúc, bỏ ruột và ngâm muối. Nấm rơm ngâm muối và làm sạch.
Cho dầu ăn vào chảo, chiên vàng 2 mặt đậu hũ. Vớt đậu ra để ráo dầu.
Rót dầu ra còn để lại một ít phi thơm hành tím băm. Sau đó cho khổ qua vào xào qua, lửa lớn đảo nhanh để giữ được màu xanh của khổ qua, cho ít nước để khổ qua chín mà không cháy đáy chảo. Sau đó, bỏ nấm vào trộn đều và nấu trong khoảng 3 phút.
Khi khổ qua và nấm đã chín, cho nước tương vào, sau đó cho đậu đã chiên vào đảo đều, chờ cho nước tương ngấm và sôi lên.
Cuối cùng là nêm nếm vừa miệng, đảo đều và tắt bếp. Món này ăn nóng và nguội đều ngon.

Hình thực hành món Khổ qua kho nước tương

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công