Cách Làm Khổ Qua Kho Sốt Tương Ăn Cơm Cực Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Khổ qua kho sốt tương

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Khổ qua là một thực phẩm thích hợp chế biến nhiều món chay rất tốt cho sức khỏe, có vị đắng và đậm đà, rất phù hợp để ăn với cơm. Khổ qua kho sốt tương là món ngon giúp chống ngán hiệu quả đấy!


Nguyên liệu làm khổ qua kho sốt tương

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khổ qua 300 Gr
    • Đậu hũ trắng 1 Miếng
    • Ớt chuông <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Trái
    • Hành boa rô 30 Gr
    • Nước dừa 200 ml
    • Ớt 2 Trái
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu điều 2 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Tương ớt 3 Muỗng canh
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Dầu ăn 100 ml

Cách làm khổ qua kho sốt tương

Thực hiện 45m

Thực hiện

Khổ qua cắt đôi, bỏ ruột rồi cắt miếng vừa ăn. Đậu hũ trắng cắt khối vuông 2 cm, chiên vàng. Ớt chuông cắt miếng vừa ăn. Hành boa rô băm nhỏ.
Phi thơm hành boa rô với 2 muỗng cà phê dầu điều, cho khổ qua vào xào sơ. Thêm đậu hũ và ớt chuông vào, nêm 1 muỗng cà phê đường, 3 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh nước nước tương, 200ml chén nước dừa tươi và 2 trái ớt cắt nhỏ, kho lửa vừa đến khi rau củ chín mềm, nước cạn sệt thì tắt bếp.
Cho khổ qua kho ra dĩa, rắc thêm tiêu lên trên và thưởng thức.

Hình thực hành món Khổ qua kho sốt tương

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công