Cách làm Khổ Qua Nhồi Thịt mát lành bổ dưỡng cho bữa cơm
Mục đích Ăn trưa

Khổ qua nhồi thịt

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Vị khổ qua đắng dịu sẽ hòa với nước canh ngọt thơm mùi hành ngò. Cùng vào bếp để chế biến món canh khổ qua nhồi thịt nào. Thêm vào thực đơn gia đình tối nay nhé!

Nguyên liệu làm khổ qua nhồi thịt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khổ qua 300 Gr
    • Thịt heo bằm 150 Gr
    • Nấm mèo 50 Gr
    • Hành lá 1 Cây
    • Ngò rí 5 Gr
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Xương heo 300 Gr
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 2 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Chả cá thác lác 50 Gr

Cách làm khổ qua nhồi thịt

chuẩn bị 15m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Khổ qua chọn loại trái ngắn, có gai càng to thì vị đắng sẽ ít hơn. Cắt khổ qua thành từng khúc cỡ 5-8cm, dùng cán muỗng loại bỏ ruột. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ, để riêng đầu hành trắng và phần hành xanh. Ngò rí cắt nhỏ.
Xương heo rửa sạch. Nấm mèo ngâm nước cho nở ra rồi đem băm nhỏ.

Thực hiện

Thịt heo bằm và chả cá thác lác trộn đều cùng với nấm mèo, đầu hành trắng, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt canh, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê nước mắm.
Dùng từng khúc khổ qua đã bỏ ruột, cho thịt đã ướp vào. Nhồi nhân thịt vào đến hết các khúc.
Luộc xương heo lấy nước dùng, khi nồi nước dùng thật sôi mới cho khổ qua đã nhồi thịt vào, thêm vào 1 muỗng muối, đậy nắp nấu với lửa nhỏ trong khoảng 5 phút là khổ qua đã chín mềm. Tắt bếp, cho 1 muỗng cà phê bột ngọt và hành ngò cắt nhỏ vào.

Khi nấu canh, cho trái ớt nhỏ vào nồi canh vị cay của ớt sẽ át bớt vị đắng của khổ qua. Cách này dùng cho các bạn không thích vị đắng của khổ qua.

Múc canh ra tô, món canh có vị đắng đắng ngọt ngọt đầy hấp dẫn.

Hình thực hành món Khổ qua nhồi thịt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!