Cách làm Khổ Qua Nhồi Thịt Hấp đơn giản thơm ngon tại nhà
Mục đích Ăn trưa

Khổ qua nhồi thịt hấp

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Khổ qua nhồi thịt hấp rất ngon. Khi hấp vị đắng của mướp sẽ bớt đi, lại ngấm vị ngọt thịt nên rất ngon. Để làm tăng thêm hương vị, bạn hãy dùng với cơm nhé! Không chỉ vậy khổ qua còn rất tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu làm khổ qua nhồi thịt hấp

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khổ qua 1 Trái
    • Thịt heo bằm 100 Gr
    • Nấm hương 10 Gr
    • Nấm mèo 10 Gr
    • Gừng băm 2 Muỗng cà phê
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Muối tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Bột bắp 1 Muỗng canh

Cách làm khổ qua nhồi thịt hấp

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Nấm hương và nấm mèo ngâm nở, rửa sạch, cắt nhỏ. Khổ qua cắt dọc làm đôi, nạo ruột bỏ đi.
Cho thịt heo bằm, nấm đã cắt, 1 muỗng canh bột bắp và 1 muỗng cà phê muối tiêu vào tô, trộn đều, ướp khoảng 10 phút cho thấm gia vị.

Thực hiện

Nhồi thịt đã ướp vào khổ qua.
Đặt nồi hấp lên bếp, đun sôi nước gần sôi thì cho khổ qua đã nhồi thịt vào hấp. Đun khoảng 10-15 phút là được.
Thịt chín, tắt bếp, lấy mướp ra đĩa, cắt ngang thành nhiều khoanh nhỏ, rưới xì dầu trộn tương ớt lên rồi thưởng thức.

Hình thực hành món Khổ qua nhồi thịt hấp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!