Cách làm khổ qua trộn đậu hũ
Nguyên liệu Quả Mục đích Ăn trưa

Cách làm khổ qua trộn đậu hũ

Món này vừa mát lại vừa tốt cho người ăn kiêng nhé. Nhờ có quá trình luộc mà mướp đắng không còn đắng như trước nữa đâu.
  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Nguyên liệu làm khổ qua trộn đậu hũ

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khổ qua 1 Trái
    • Gừng <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Củ
    • Đậu hũ non 1 Hộp
    • Mè trắng 4 Muỗng canh
    • Dầu mè 2 Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Cách thực hiện khổ qua trộn đậu hũ

chuẩn bị 15m Thực hiện 10m

Chuẩn bị

Khổ qua rửa sạch, cắt đôi theo chiều dọc, bỏ ruột, cắt lát mỏng. Sau đó, chần qua nước sôi 3-5 phút rồi vớt ra cho vào ngâm trong nước lạnh.
Khổ qua trộn đậu hũ Khổ qua trộn đậu hũ Khổ qua trộn đậu hũ
Gừng gọt vỏ, rửa sạch, nghiền nhuyễn. Mè trắng giã nát.
Khổ qua trộn đậu hũ Khổ qua trộn đậu hũ
Đậu hũ rửa sạch, thấm khô nước, cho vào lò vi sóng khoảng 2 phút để loại bỏ hết phần nước bên trong đậu.
Khổ qua trộn đậu hũ

Thực hiện

Cho vào tô 1 muỗng cà phê gừng đã nghiền, mè trắng, 2 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng cà phê xì dầu, 1/2 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng cà phê muối, trộn đều.
Khổ qua trộn đậu hũ
Tiếp đến cho đậu hũ bớp nhuyễn và khổ qua vào, trộn đều lên.
Khổ qua trộn đậu hũ Khổ qua trộn đậu hũ
Bày trí ra đĩa và thưởng thức.
Khổ qua trộn đậu hũ Khổ qua trộn đậu hũ
0 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!

Đánh giá công thức này