Cách làm khổ qua trộn đậu hũ
Ẩm thực Việt Nam Loại món Chay

Cách làm khổ qua trộn đậu hũ

Món này vừa mát lại vừa tốt cho người ăn kiêng nhé. Nhờ có quá trình luộc mà mướp đắng không còn đắng như trước nữa đâu.
  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Dùng cho 03 người
  • Độ khó Dễ
Your recipe has been saved!
Your recipe has already added!

Nguyên liệu làm khổ qua trộn đậu hũ

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khổ qua 1 Trái
    • Gừng <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Củ
    • Đậu hũ non 1 Hộp
    • Mè trắng 4 Muỗng canh
    • Dầu mè 2 Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Cách thực hiện khổ qua trộn đậu hũ

chuẩn bị 15m Thực hiện 10m

Chuẩn bị

Khổ qua rửa sạch, cắt đôi theo chiều dọc, bỏ ruột, cắt lát mỏng. Sau đó, chần qua nước sôi 3-5 phút rồi vớt ra cho vào ngâm trong nước lạnh.
Khổ qua trộn đậu hũ Khổ qua trộn đậu hũ Khổ qua trộn đậu hũ
Gừng gọt vỏ, rửa sạch, nghiền nhuyễn. Mè trắng giã nát.
Khổ qua trộn đậu hũ Khổ qua trộn đậu hũ
Đậu hũ rửa sạch, thấm khô nước, cho vào lò vi sóng khoảng 2 phút để loại bỏ hết phần nước bên trong đậu.
Khổ qua trộn đậu hũ

Thực hiện

Cho vào tô 1 muỗng cà phê gừng đã nghiền, mè trắng, 2 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng cà phê xì dầu, 1/2 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng cà phê muối, trộn đều.
Khổ qua trộn đậu hũ
Tiếp đến cho đậu hũ bớp nhuyễn và khổ qua vào, trộn đều lên.
Khổ qua trộn đậu hũ Khổ qua trộn đậu hũ
Bày trí ra đĩa và thưởng thức.
Khổ qua trộn đậu hũ Khổ qua trộn đậu hũ

Đánh giá công thức này

1 Đánh giá người dùng

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!
Đánh giá ngay
Đánh giá công thức
8.0 16/08/2016 12:52 2015-09-03 14:52
Đánh giá công thức
Khổ qua trộn đậu hũ
16/08/2016 12:52 {{review.CreatedOnString}}

Đánh giá công thức

Bạn nghĩ gì về công thức đang xem, hãy chia sẻ đánh giá/bình luận của bạn về công thức này ngay

)