Cách Làm Khổ Qua Xào Thịt Bò Cho Bữa Cơm Thêm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Khổ qua xào thịt bò

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Khổ qua xào thịt bò cho món ngon với vị đắng cuốn hút. Hãy chọn vài trái khổ qua xanh mướt xào với thịt bò để giúp cả nhà ngon miệng trong những ngày nắng nóng nhé.


Nguyên liệu làm khổ qua xào thịt bò

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 200 Gr
    • Khổ qua 4 Trái
    • Trứng gà 2 Quả
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Tỏi băm 2 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Rượu trắng 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Gừng <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Củ
    • Dầu ăn 4 Muỗng cà phê

Cách làm khổ qua xào thịt bò

chuẩn bị 10m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Thịt bò rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn rồi đem ướp với 1 muỗng cà phê dầu ăn, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê rượu trắng, 1 muỗng cà phê tỏi băm trong khoảng 10 phút.
Khổ qua rửa sạch, cắt đôi theo chiều dọc, nạo bỏ ruột rồi cắt lát mỏng. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi chỉ.

Thực hiện

Chần sơ khổ qua vào nước sôi rồi nhúng qua nước lạnh để khổ qua giữ được màu xanh.
Phi thơm 1 muỗng canh dầu ăn với 1 muỗng cà phê tỏi băm và gừng thái chỉ rồi cho thịt bò vào xào, đảo nhanh tay với lửa to. Tiếp tục cho khổ qua vào, thêm hành lá, đảo nhanh rồi tắt bếp.
Bày trí ra đĩa và thưởng thức.

Hình thực hành món Khổ qua xào thịt bò

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công