Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Kho quẹt chấm rau củ

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Có thể nói nước mắm chính là tinh túy và linh hồn của mỗi bữa cơm gia đình Việt Nam. Và cách làm Kho quẹt dưới đây là một trong những cách khơi gợi lên mùi vị nước mắm một cách đặc trưng và đậm đà nhất. Nước mắm kết hợp với những gia vị và nguyên liệu quen thuộc đi kèm, nấu lên với nhau tạo ra sự hòa quyện tuyệt vời mà bất cứ ai cũng sẽ thấy nhớ thấy thương dù chỉ với một lần nếm thử.


Nguyên liệu làm kho quẹt chấm rau củ

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 100 Gr
    • Mỡ heo 100 Gr
    • Tôm khô 20 Gr
    • Hành tím 50 Gr
    • Tỏi 30 Gr
    • Ớt 10 Gr
    • Tiêu sọ 10 Gr
    • Nước mắm Maggi 6 Muỗng canh
    • Đường trắng 20 Gr

Cách làm kho quẹt chấm rau củ

Thực hiện 40m

Thực hiện

Bước đầu tiên bạn cần cắt mỡ heo thành hạt lựu, thịt ba chỉ thành những miếng nhỏ bằng đầu đũa. Hành tím cắt lát, tỏi băm thật nhuyễn.
Tiếp theo bắc nồi đất lên bếp, cho 100gr mỡ heo cắt hạt lựu vào chiên giòn rồi vớt tóp mỡ ra để riêng. Sau đó, sử dụng phần nước mỡ trong nồi để phi thơm 50gr hành tím và 30gr tỏi băm. Khi hành tỏi dậy mùi thì cho thịt ba chỉ cắt nhỏ và tôm khô ngâm nở vào xào đều tay cho tới khi thịt săn lại.
Linh hồn của món kho quẹt này không thể thiếu phần nước mắm đậm đà đúng không. Đến đây bạn nêm vào nồi 6 muỗng canh nước mắm cùng 20gr đường trắng cùng 10gr tiêu sọ đập dập, 10gr ớt hiểm chiên sơ. Khuấy đều và chỉnh lửa nhỏ, rim liu riu trên bếp đến khi kho quẹt keo sệt lại. Khi ăn rắc thêm tóp mỡ đã chiên lúc đầu vào rồi thưởng thức.
Cùng những bước thật đơn giản, bạn đã chuẩn bị xong cho gia đình mình một món ăn hoàn chỉnh rồi. Cứ nghĩ vị ngọt từ rau củ khi dùng kèm kho quẹt, thêm cái béo béo của tóp mỡ và vị hơi cay tê của ớt đã làm kích thích đầu lưỡi của bạn chưa nào?

Hình thực hành món Kho quẹt chấm rau củ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!