Cách Làm Khoai Lang Caramel Bùi Ngọt, Cực Hấp Dẫn
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Khoai lang caramel

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Khoai lang có chứa rất nhiều dưỡng chất, giúp cơ thể khỏe mạnh và chống lão hóa rất tốt. Thêm một cách chế biến mới với nguyên liệu là caramel cho bạn nữa nè ^^


Nguyên liệu làm khoai lang caramel

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai lang 500 Gr
    • Đường trắng 45 Gr
    • Bột quế 5 Gr
    • Mè trắng 10 Gr
    • Cam 1 Trái (Màu vàng)

Cách làm khoai lang caramel

chuẩn bị 10m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Đầu tiên, bạn rửa sạch khoai rồi lau cho khô, để nguyên vỏ. Cắt khoai thành những lát mỏng khoảng 1cm.
Trộn đều đường với bột quế vào với nhau để làm lớp caramel áo ngoài. Nạo vỏ cam để lát rắc vào khoai nhé. Mè rang thơm.

Thực hiện

Xếp khoai vào nồi (chỉ xếp 1 lớp, không để khoai chồng lên nhau), phủ đều đường và bột quế lên trên. Đậy nắp vung, đun ở lửa nhỏ cho khoai chín.
Sau đó, vặn lửa lên cỡ vừa để nước đường sôi và cạn dần, đun tiếp tục trong 2 phút rồi hạ xuống đun ở lửa nhỏ, lắc nhẹ nồi cho lớp caramel bám đều vào khoai.

Chú ý không cho nước vào, đường sẽ tan chảy và tạo ra nước đường, rồi thành lớp caramel kết dính vào khoai.

Lật mặt khoai sao cho lớp caramel bám đều. Khi thấy lớp caramel dính đã bám đều lên khoai, rắc vỏ cam và mè lên trên nữa là xong.
Vậy là món Khoai lang phủ Caramel với lớp vỏ giòn dính, lớp khoai bên dưới mềm bùi đã hoàn thành rồi. Rất đơn giản và lạ miệng đấy.

Hình thực hành món Khoai lang caramel

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công