Cách Làm Khoai Lang Chiên Ngào Đường Thơm Bùi
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Khoai lang chiên ngào đường

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Khoai tây chiên, khoai tây ngào đường là món ăn vặt rất phổ biến ngày nay. Vậy bạn đã thử thay thế khoai tây bằng khoai lang thì sao nhỉ? Cùng Cooky làm món khoai lang chiên ngào đường nhé.


Nguyên liệu làm khoai lang chiên ngào đường

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai lang 2 Củ
    • Đường trắng 3 Muỗng canh
    • Dầu ăn 1 Chén

Cách làm khoai lang chiên ngào đường

Thực hiện 30m

Thực hiện

Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi nhỏ. Luộc sơ, trút ra rổ, đổ nước lạnh vô cho nguội hẳn. Để ráo nước.
Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng cho khoai lang vào chiên, bật lửa trung bình - nhỏ để chiên. Khoai chín vàng, giòn thì gắp ra để trên giấy thấm dầu cho ráo.

Vì khoai lang có lượng đường nhiều nên chú ý gia giảm lửa phù hợp để khoai không bị cháy.

Khoai tây ráo cho vào chảo sâu lòng hoặc cái thau.
Dùng một chảo khác cho đường và một chút nước lạnh, bắc lên bếp nấu sôi trong vào phút.
Khi đường sánh lại thì tắt bếp và nhanh tay đổ dường vào chảo khoai lang, trộn đều để khoai thấm đường. Vậy là đã xong rồi đấy.

Hình thực hành món Khoai lang chiên ngào đường

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công