Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Khoai lang kén

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Khoai lang kén là món ăn quà vặt rất được các em bé yêu thích. Vị khoai lang bùi béo và thơm nước cốt dừa, khi ăn có chút dai dai rất vui miệng. Bên cạnh đó, việc ăn khoai lang sẽ giúp bạn no lâu. Trong khoai lang chứa nhiều dưỡng chất có ích cho người bệnh tiêu đường, huyết áp cao, tốt cho tiêu hóa và giảm viêm rất hiệu quả. Vào những ngày trời đông lạnh lạnh, chiên giòn một dĩa khoai lang kén ngồi nhâm nhi thì rất tuyệt luôn đó. Bạn có thể tham khảo cách làm khoai lang kén thơm ngon, đơn giản mà Cooky đã chia sẽ ngay sau đây nhé!


Nguyên liệu làm khoai lang kén

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai lang 300 Gr
    • Đường trắng 30 Gr
    • Bột năng 130 Gr
    • Nước cốt dừa 80 ml
    • Bột chiên giòn 200 Gr
    • Nước 120 ml
    • Dầu ăn 300 ml

Dụng cụ thực hiện làm khoai lang kén

Xửng hấp

Cách làm khoai lang kén

Thực hiện 30m

Thực hiện

Gọt vỏ khoai lang, đem rửa sạch rồi cắt khoai lang thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó nấu sôi nồi nước, cho khoai lang đã cắt nhỏ vào hấp chín mềm. Tiếp theo dùng muỗng hoặc nĩa dằm cho khoai lang mịn nhuyễn.

Các bạn chọn mua khoai lang mật hoặc khoai lang tím để khoai lang kén có màu sắc đẹp mắt nhé! Nên đem hấp chín khoai lang thay vì đem luộc khoai để tránh mất đi nhiều chất dinh dưỡng trong quá trình luộc.

Sau khi nghiền nhuyễn khoai lang, cho tiếp vào 30gr đường trắng, 30gr bột năng và 30ml nước cốt dừa. Tiếp tục dùng nĩa trộn đều các nguyên liệu đến khi hỗn hợp khoai lang mịn, không dính tay. Dùng 2 bàn tay se từng viên khoai lang thành hình tròn dài như cái kén.

Bột năng dùng để tạo độ dai cho bánh khoai lang kén. Tùy thuộc vào độ hút ẩm của loại bột mà các bạn gia giảm bột hoặc nước cốt dừa để hỗn hợp khoai lang sau khi trộn vừa đủ mịn, không dính tay là được.

Pha hỗn hợp bột ướt gồm 200gr bột chiên giòn, 120ml nước và 50ml nước cốt dừa. Dùng muỗng trộn đều đến khi bột hơi sánh đặc và để bột ướt nghỉ 15 phút. Cho từng viên khoai lang kén lăn qua bột năng một lớp áo mỏng, sau đó lăn qua hỗn hợp bột ướt.

Để làm khoai lang kén chiên giòn ngon, các bạn chọn mua loại bột chiên giòn dùng để chiên bánh, không phải loại bột chiên giòn tẩm gia vị dùng để chiên đồ mặn như cá, thịt,...

Đun nóng 300ml dầu ăn, cho từng viên khoai lang kén đã lăn bột vào chiên vàng đều các mặt. Sau đó vớt ra để ráo dầu. Khi chiên nên thường xuyên đảo đều để khoai lang kén không bị cháy.
Khoai lang kén ăn khi còn nóng rất ngon. Từng viên kén khoai lang giòn rụm có màu vàng đẹp mắt, rất thơm, có vị ngọt bùi của khoai lang, beo béo nước cốt dừa. Chắc chắn đây sẽ là thức quà vặt thích hợp và rất được yêu thích của cả nhà bạn trong những ngày trời mưa hoặc hơi lạnh.

Thay vì phải chạy tìm mua khoai lang kén bán ở tiệm, bạn hãy cùng Cooky triển ngay cách làm khoai lang kén đơn giản, cực thơm ngon này cho cả nhà nhâm nhi thử nhé! Những chiếc bánh khoai lang kén nóng hổi có thể cho gia đình ăn thỏa thích luôn nhé!

Hình thực hành món Khoai lang kén

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!