Cách làm khoai lang mứt
Nguyên liệu Củ Mục đích Ăn vặt

Cách làm khoai lang mứt

Nếu bạn thích ăn khoai lang thì đây là món sở trường luôn rồi. Khoai lang mềm, bùi bùi, ngọt dịu khiến cả nhà thích mê. Tết đến rồi, hãy làm thử để cả nhà thưởng thức nhé! Chỉ với 35 phút thực hiện món ăn.
  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Nguyên liệu làm khoai lang mứt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai lang 500 Gr
    • Đường trắng 350 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước vôi trong 500 ml
    • Vani 2 Ống

Cách làm khoai lang mứt

Thực hiện 35m

Thực hiện

Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, ngâm trong nước vôi trong có pha 1/2 muỗng cà phê muối khoảng 10 giờ hoặc qua đêm. Vớt khoai ra, rửa sạch, cắt thành thanh dài nhỏ.
Trộn khoai lang với đường trắng, 2 ống vani, để khoảng 1 giờ cho ngấm.
Bắc khoai lang lên bếp, đảo đều cho khô, sệt lại khoảng 5-10 phút. Cho khoai lang ra mâm hoặc khay, để nguội, thoáng.
Khoai lang mứt đã hoàn thành. Bạn có thể thưởng thức cùng 1 ly trà rất ngon.
0 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!

Đánh giá công thức này