Cách Làm Khoai Lang Ngào Đường Dẻo Bùi Hấp Dẫn
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Khoai lang ngào đường dẻo

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Một món ăn vặt mới cực hấp dẫn trong những ngày lạnh dành tặng các bạn đây. Với cách biến tấu này sẽ khiến bạn ấm bụng hơn vào mùa lạnh. Cùng tham khảo cách làm kẹo khoai lang nhé!


Nguyên liệu làm khoai lang ngào đường dẻo

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai lang 2 Củ
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Chén
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén

Cách làm khoai lang ngào đường dẻo

Thực hiện 40m

Thực hiện

Khoai lang sau khi rửa sạch và gọt vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ vừa miệng rồi ngâm trong nước vo gạo hoặc nước muối loãng để tránh bị thâm.
Đổ dầu ăn vào chảo đun sôi, dầu nóng thì thả khoai vào chiên.
Khoai chín vàng đều các mặt là có thể vớt ra để ráo dầu bớt.
Chảo vừa chiên khoai xong, đổ dầu ra, chỉ để lại một lớp mỏng ở chảo. Sau đó cho đường, muối vào.
Đổ thêm ít nước rồi hòa tan và đun nhỏ lửa. Cho đến khi nước đường sền sệt gần tạo thành siro thì cho khoai vào.
Đảo đều khoai cho ngấm đường, nhớ là đun nhỏ lửa. Ngào khoai với đường cho đến khi nước đường cạn, ngấm hết vào khoai tạo thành chất kết dính dẻo dẻo và có màu nâu cánh gián thì bắc ra.
Trời lạnh, ngồi nhâm nhi món kẹo khoai lang này cũng thú vị lắm.

Hình thực hành món Khoai lang ngào đường dẻo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công