Cách Làm Khoai Lang Ngào Đường Mè Đen Hấp Dẫn
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Khoai lang ngào đường mè đen

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Khoai lang bùi bùi với lớp đường dẻo ngọt bọc quanh bên ngoài cùng mè đen rắc đều dậy lên mùi thơm thật khó cưỡng và dễ nghiện! Từng miếng khoai vàng ươm được ngào qua một lớp đường mỏng, thanh ngọt vừa phải nên món ăn này còn chinh phục được cả những người không hảo ngọt luôn đấy nhé!


Nguyên liệu làm khoai lang ngào đường mè đen

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai lang 200 Gr
    • Đường trắng 90 Gr
    • Mè đen 1 Muỗng cà phê
    • Nước 80 ml

Cách làm khoai lang ngào đường mè đen

Thực hiện 20m

Thực hiện

Khoai lang rửa sạch, sau đó cho vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 10-15 phút cho khoai chín rồi tắt lửa, gắp khoai ra. Chờ khoai nguội hẳn rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
Trong một chảo lớn, cho 80ml nước cùng 90g đường vào đun ở lửa để làm siro đường. Khi hỗn hợp sôi bùng lên thì cho khoai lang vào đảo thật nhanh tay.
Rắc hạt mè đen lên, đảo đều lần nữa rồi tắt lửa, trình bày ra dĩa và thưởng thức.

Hình thực hành món Khoai lang ngào đường mè đen

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công