Cách Làm Khoai Lang Tẩm Mè Nướng Ăn Vặt Thơm Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Khoai lang tẩm mè nướng

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Không phải đơn giản chỉ cho củ khoai vào lò nướng là được thế này đâu nhé! Khoai mềm, ngọt, thơm và có chút beo béo của trứng gà, thơm mùi mè.


Nguyên liệu làm khoai lang tẩm mè nướng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai lang 2 Củ
    • Trứng gà 2 Quả
    • Đường trắng 50 Gr
    • 20 Gr
    • Sữa tươi 50 ml
    • Vani 1 Muỗng cà phê
    • Mè đen 2 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm khoai lang tẩm mè nướng

Lò nướng , Khay nướng , Giấy bạc

Cách làm khoai lang tẩm mè nướng

Thực hiện 40m

Thực hiện

Khoai lang rửa sạch, luộc chín, cắt làm đôi theo chiều dọc. Dùng muỗng múc hết ruột khoai lang cho vào tô.
Nghiền nhuyễn ruột khoai lang với 1 quả trứng gà, 50gr đường trắng, 20gr bơ, 50ml sữa tươi trong nồi.
Bắc nồi lên bếp, nấu nhỏ lửa khoảng 5 phút. Thêm 1 muỗng cà phê vani vào, trộn đều.
Cho hỗn hợp khoai lang vào bên trong phần vỏ. Quết đều 1 lòng đỏ trứng gà còn lại lên khoai lang.
Rắc mè đen lên khoai lang, đặt trên khay nướng có lót sẵn giấy bạc. Nướng khoai lang khoảng 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

Nếu không có lò nướng, bạn có thể nướng bằng bếp than cũng rất ngon.

Chẳng cần thử cũng biết khoai lang thơm đến mức nào rồi! Khoai lang bùi bùi, ngậy ngậy, ăn thích lắm.

Hình thực hành món Khoai lang tẩm mè nướng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công