Cách làm Khoai Mì Hấp Nước Cốt Dừa thơm lừng hương lá dứa
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Hấp

Khoai mì hấp nước cốt dừa

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Khoai mì hấp nước dừa cùng lá dứa, vừa thơm vừa béo, khi ăn rắc thêm ít muối mè và dừa nạo, rất thích hợp cho những buổi xế chiều ăn vặt.

Nguyên liệu làm khoai mì hấp nước cốt dừa

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai mì 2 Kg
    • Dừa nạo 700 Gr
    • Lá dứa 1
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Mè trắng 100 Gr
    • Bột bắp 1 Muỗng cà phê

Cách làm khoai mì hấp nước cốt dừa

Thực hiện 30m

Thực hiện

Dừa nạo mua về. Cho vào khoảng 400ml nước sôi. Nhồi kỹ, vắt lấy 300ml nước cốt đặc, để riêng qua bên. Sau đó cho vào thêm khoảng 400ml nước nóng, vắt lấy 1 tô nhỏ nước dão nha.
Lột khoai mì ngâm với một chút muối, ngâm khoảng nữa ngày cho ra hết chất độc. Khoai mì cho vào xửng hấp, như hấp xôi. Khi hấp cho lá dứa vào hấp cùng, rưới 1/2 lượng một chút nước dão dừa vào. Khoai mì chín, tắt bếp.

Hoặc nếu không có lò vì sóng, thì bạn có thể hấp cách thủy, hoặc luộc bằng nồi bình thường nha, tuy nhiên thì luộc với nước sẽ không ngọt mì bằng cách hấp, vì hấp xong, sau đó rim lại với cốt dừa sẽ ngấm đậm vị béo hơn.

Lấy 1/2 lượng nước dão dừa còn lại, cho vào một muỗng canh bột bắp (hoặc bột năng), 2 muỗng cà phê đường, một chút muối, lá dứa bắt lên bếp quậy riu riu cho nước dão dừa sệt lại. Đổ hết nước cốt dừa vào sôi lên 1 lần, rồi tắt bếp.

Lưu ý nước cốt này phải lỏng hơn nước cốt dừa ăn chè, để lát sau bỏ khoai mì còn sên lại.

Lấy 1/2 nước cốt dừa đã nấu ra tô để riêng. Còn lại đổ vào nồi khoai mì, vặn lửa nhỏ sên riu riu cho nước cốt dừa thấm vào khoai mì, thỉnh thoảng nhớ đảo đều củ mì. Cứ thêm từ từ nước cốt dừa vào cho đến khi nào khoai mì thấm thật thấm nước dừa. Nhớ canh châm cốt dừa để không bị cháy củ mì bạn nhé.
Rang mè vàng nhắc xuống cho vào một ít muối ( khoảng đầu muỗng cf không thôi mặn).
Khoai mì chín, gấp ra đĩa, khi ăn rưới lên xíu muối mè. Khoai mì thấm đậm cốt dừa béo ngậy tận bên trong củ mì, rất bùi và béo, thỉnh thoảng ăn trúng hạt mè nhai nhuyễn, thơm phức lên mũi các mẹ ạ, món tuổi thơ này, ăn chỉ có nghiện thôi.

Hình thực hành món Khoai mì hấp nước cốt dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công