Cách Làm Khoai Mì Nước Cốt Dừa | Đơn Giản, Hấp Dẫn
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Khoai mì nấu nước cốt dừa

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Khoai Mì Nước Cốt Dừa - món ăn ngon dân dã, giúp đổi vị cho bữa sáng cả nhà thêm hấp dẫn. Cách làm khoai mì nước cốt dừa đơn giản, có khoai mì chín bùi ngọt, ngấm nước cốt dừa béo ngậy, thơm ngon khó cưỡng. Công thức làm khoai mì nước cốt dừa sau đây sẽ có thêm muối mè rang ăn kèm sẽ giúp ăn hơn hơn nhiều nhé.


Nguyên liệu làm khoai mì nấu nước cốt dừa

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai mì 1 Kg
    • Nước cốt dừa 1 Lon
    • Mè trắng 25 Gr
    • Lá dứa 5
    • Nước dừa 1 Lít
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm khoai mì nấu nước cốt dừa

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Trước tiên làm khoai mì nấu nước cốt dừa, cần làm nước cốt dừa trước: 1 lon nước cốt dừa, 1/2 lon nước lạnh, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối. Nấu sôi rồi nếm vừa đủ mặn mặn ngọt ngọt thì tắt bếp.
Cắt khúc khoai mì, dùng dao rạch 1 đường dọc theo củ khoai, lột bỏ hết vỏ ngoài đi. Sau đó ngâm khoai mì trong thao nước muối đã pha loãng khoảng 1 tiếng đồng hồ để loại bỏ những độc tố trong khoai mì (giúp khoai mì nấu ngon và lành). Sau đó rửa lại khoai mì cho thật sạch. Khoai mì nước cốt dừa nên chọn khoai non cho ngon nhé.
Cách nấu khoai mì nước cốt dừa ngon: Xếp lá dứa đã cắt khúc vào đáy nồi. Cho khoai mì lên lá dứa, đổ vào 1 lít nước dừa tươi để luộc khoai mì. Để lửa trung bình luộc cho tới khi nào nước dừa trong nồi rút xuống còn 1/3 nhưng đừng để cạn quá coi chừng khoai mì bị khét.

Bí quyết làm khoai mì nước cốt dừa bùi ngon là luộc khoai mì bằng nước dừa tươi thay cho nước lạnh nhé.

Cách làm khoai mì nước cốt dừa ngon: Khi nước dừa trong nồi khoai mì đã rút xuống còn 1/3 thì mình mới đổ hết nước cốt dừa đã nấu sẳn lúc đầu vào. Sau đó để lửa riu riu để khoai mì nấu nước cốt dừa ngấm vị. Khi nước cốt dừa trong nồi rút xuống, hơi sền sệt thì tắt bếp.

Đừng để nước cốt dừa cạn hết vì mình chừa lại một chúc nước cốt dừa để chan lên khoai mì khi ăn.

Xếp khoai mì nước cốt dừa ra đĩa, rưới nước cốt dừa đều lên khoai mì, rắc thêm một chút muối mè rang thơm, mặn ngọt lên trên nữa là ngon. Cách làm khoai mì nước cốt dừa tại nhà không khó, lưu lại định lượng cũng như các mẹo nấu khoai mì ngon trên đây để triển ngay cho cả nhà dùng thử nào!

Hình thực hành món Khoai mì nấu nước cốt dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công