Cách Làm Khoai Mì Nấu Sữa Thơm Ngon Khó Cưỡng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Khoai mì nấu sữa

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Khoai mì nấu sữa là một món ăn cực kỳ hấp dẫn và lạ miệng. Khoai mì xốp dẻo, bùi thơm vị ngọt béo ngon lành. Đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích món này đấy!


Nguyên liệu làm khoai mì nấu sữa

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai mì 250 Gr
    • Dừa nạo 200 Gr
    • Sữa đặc 100 ml (Có đường)
    • Đường vàng 1 Muỗng canh
    • Vani 1 Ống
    • Mè trắng 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Cách làm khoai mì nấu sữa

Thực hiện 45m

Thực hiện

Khoai mì bóc vỏ, cắt khúc, chẻ đôi, ngâm vào nước muối loãng khoảng 10 phút rồi rửa sạch.
Nhào 200g dừa nạo với 200ml nước lọc, vắt lấy 200ml nước cốt dừa. Tiếp đến cho vào nước lọc để vắt lấy 200ml nước dảo dừa.
Cho nước dảo dừa vào nấu cùng khoai mì đến khi nước cạn, nêm thêm 1/4 muỗng cà phê muối vào.
Cho 200ml nước cốt dừa, 100ml sữa đặc, 1 ống vani và 1 muỗng canh đường vàng vào tô, khuấy tan đều. Dùng đũa đâm vào mì, nếu đâm được sâu thì khoai đã chín. Đun tiếp cho nước sệt lại thì tắt bếp.
Cho khoai ra đĩa, rắc lên mè trắng rang, có thể chấm hoặc rưới hỗn hợp nước cốt dừa lên rồi thưởng thức.

Hình thực hành món Khoai mì nấu sữa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công