Cách Làm Khoai Mì Trộn Dừa Thơm Ngon Hấp Dẫn Ở Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Khoai mì trộn dừa

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Mùa lạnh năm nay, bạn hãy thử món khoai mì trộn dừa thơm phức, béo bùi cực ngon nhé, chắc chắn món này sẽ không làm bạn thất vọng đâu! Làm cũng khá nhanh và dễ nữa. 


Nguyên liệu làm khoai mì trộn dừa

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai mì 1 Kg
    • Dừa nạo 200 Gr
    • Nước cốt dừa 200 ml
    • Hành lá 2 Cây
    • Đậu phộng 50 Gr (Rang sẵn)
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Cách làm khoai mì trộn dừa

Thực hiện 40m

Thực hiện

Khoai mì lột hết vỏ ngoài, đem ngâm với nước ít nhất là 2 giờ.
Cho khoai mì và nước cốt dừa, 1 chén nước lọc vào một nồi to, nấu cùng muối và đường.

Lưu ý khi nước sôi phải thường xuyên trở đều các mặt củ khoai cho nước cốt dừa thấm đều mới ngon.

Đậu phộng rang sẵn chà vỏ, giã nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt khúc.
Khi nước cạn nghĩa là khoai mì đã chín. Dùng muỗng đánh nhỏ khoai mì. Thêm dừa nạo vào trộn đều.
Đun sôi dầu ăn, cho hành lá cắt nhỏ vào, đảo sơ qua rồi tắt bếp. Rưới mỡ hành lên hỗn hợp khoai mì và dừa nạo. Sau đó cho đậu phộng vào, tiếp tục trộn đều.
Cho khoai mì trộn dừa ra đĩa hoặc chén và thưởng thức.

Hình thực hành món Khoai mì trộn dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công