Cách Làm Khoai Mỡ Nấu Tôm Hấp Dẫn Đưa Cơm Cả Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Khoai mỡ nấu tôm

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Vị bùi, dẻo đặc trưng của khoai mỡ cùng với vị ngọt của tôm, mùi thơm của ngò om tạo nên sức hấp dẫn cho món canh khoai mỡ nấu tôm này. Thử vào bếp làm cùng Cooky nhé!


Nguyên liệu làm khoai mỡ nấu tôm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai mỡ 200 Gr
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Ngò om 100 Gr
    • Ngò gai 100 Gr
    • Hành tím 1 Củ
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm khoai mỡ nấu tôm

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Tôm bóc vỏ, bỏ đầu và đuôi rồi rạch bỏ chỉ đen trên lưng tôm, băm nhuyễn. Khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ hoặc dùng muỗng nạo nhỏ.
Ngò om, ngò gai nhặt, rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tím bóc vỏ, cắt mỏng.

Thực hiện

Phi thơm hành tím với 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho tôm vào, xào khoảng 5 phút.
Tiếp theo, cho khoai mỡ, 1 lít nước vào cùng nấu đến khi khoai chín, mềm. Nêm gia vị hạt nêm, muối, bột ngọt cho vừa ăn.
Tắt bếp, múc canh ra tô. Rắc ngò om, ngò gai vào là món ăn đã hoành thành. Mời mọi người thưởng thức cùng với cơm nhé!

Hình thực hành món Khoai mỡ nấu tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công