Cách Làm Khoai Môn Caramel Ngon Ngọt, Đơn Giản
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Khoai môn caramel

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Ăn khoai môn thường hay bị ngán, bạn có thể biến tấu với công thức khoai caramel này để món ăn trở nên ngon và thú vị hơn nhé!


Nguyên liệu làm khoai môn caramel

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai môn 200 Gr
    • Đường trắng 100 Gr
    • Dầu ăn 100 ml

Cách làm khoai môn caramel

Thực hiện 25m

Thực hiện

Gọt vỏ rồi cắt khoai môn thành miếng nhỏ vừa ăn. Bạn chú ý đeo găng tay khi gọt vỏ khoai để tránh bị ngứa nhé!
Chuẩn bị một chảo dầu nóng rồi cho khoai vào chiên sơ. Đến khi khoai chuyển màu thì bạn vớt ra.
Làm nóng dầu thêm lần nữa, rồi cho khoai vào đảo nhanh trong khoảng 10 giây rồi vớt ra thấm ráo dầu.
Chuẩn bị một chảo khác, cho khoảng 5ml dầu, sau khi dầu nóng thì bạn cho đường vào.
Khuấy liên tục cho đường tan hết, sệt lại và chuyển sang màu nâu..Lưu ý: Bạn không được ngưng tay khi đảo để tránh đường bị cháy nhé!
Khi thấy đường bắt đầu nổi bong bóng li ti thì bạn tắt bếp, nhanh tay cho khoai vào, trộn đều và bày ra đĩa.
Khi nguội, đường sẽ bám vào khoai, ăn ngọt, bùi, hấp dẫn lắm cơ! Món khoai môn đảo caramel này sẽ rất vui miệng trong những buổi đãi bạn bè đấy!

Hình thực hành món Khoai môn caramel

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công