Cách làm Khoai Môn Xiên Chiên hấp dẫn đãi cả nhà ăn vặt
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Khoai môn xiên chiên

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 10 người
  • Độ khó Trung bình

Món khoai môn xiên chiên ăn nóng mới ngon, chấm với tương ớt pha chua ngọt kèm cà chua và dưa leo thì càng tuyệt.


Nguyên liệu làm khoai môn xiên chiên

cho 10{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai môn 16 Củ
    • Gạo nếp 50 Gr
    • Mè trắng 2 Muỗng canh
    • Bột chiên xù 1 Gói
    • Dầu ăn 1 Chén

Dụng cụ thực hiện làm khoai môn xiên chiên

Que xiên

Cách làm khoai môn xiên chiên

Thực hiện 50m

Thực hiện

Khoai môn gọt sạch vỏ, ngâm trong nước muối loãng chừng 5 phút cho sạch nhựa rồi vớt ra cho ráo. Thả vào nồi nước luộc chín. Vớt khoai ra cho khoai nguội bớt và ráo nước. Trong thời gian chờ khoai nguội thì đem trộn gạo nếp rang giã nhỏ, mè trắng, bột chiên xù với nhau trong 1 chén.

Bình thường khoảng 15 phút thì khoai sẽ chín, nhưng tùy độ lớn của khoai mà thời gian luộc khác nhau. Bạn dùng tăm nhọn xiên thử, nếu thấy khoai mềm, dễ xiên thì được rồi đấy. Gạo nếp rang chín giã nhỏ.

Lăn khoai qua lớp bột chiên thành một lớp áo mỏng bên ngoài. Làm nóng chảo dầu, thả khoai vào chiên cho đến khi lớp vỏ ngả màu vàng rộm thì vớt ra rổ có lót sẵn giấy thấm dầu cho bớt dầu thừa.

Nhớ phải để khoai ráo nước sau khi luộc kẻo làm ảnh hưởng tới lớp bột bọc ngoài nhé!

Sau đó xiên mỗi củ khoai bằng một que xiên, bày ra đĩa.
Món ăn chế biến đơn giản từ nguyên liệu hết sức gần gũi nhưng khi thưởng thức thì rất thú vị đấy!

Hình thực hành món Khoai môn xiên chiên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công