Cách Làm Khoai Nướng Hasselback Thơm Ngon Đơn Giản
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Khoai nướng hasselback

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món khoai nướng hasselback có nguồn gốc từ Thụy Điển. Đây là sự kết hợp khéo léo và mộc mạc giữa vị bùi của khoai lang, vị béo của phô mai, kem tạo nên nét đặc trưng riêng cho món ăn.


Nguyên liệu làm khoai nướng hasselback

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai lang 3 Củ
    • Phô mai 120 Gr
    • Heavy cream 200 ml
    • Xạ hương 30 Gr (Tươi)
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường nâu 50 Gr
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm khoai nướng hasselback

Lò nướng , Giấy bạc , Khay nướng

Cách làm khoai nướng hasselback

Thực hiện 45m

Thực hiện

Phô mai bào sợi, cho vào tô cùng heavy cream, trộn đều. Làm nóng lò nướng trước ở 200 độ C.
Tiếp theo, cho xạ hương, muối, tiêu vào cùng, trộn nhanh tay. Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, bào thành lát mỏng như hình.

Nên mua những củ khoai lang tròn, dày để khi cắt khoai sẽ đẹp hơn nhé!

Nhúng khoai lang vào hỗn hợp bơ, heavy cream, xếp lên khay nướng. Bọc lớp giấy bạc bên ngoài khay như này nè.
Cho khoai vào lò, nướng khoảng 35 phút. Lấy khoai ra, bỏ lớp giấy bạc đi, rắc đường nâu vào, cho lại vào lò nướng thêm 5 phút.
Vị mềm, ngọt đặc trưng của khoai lang kèm với vị béo của phô mai và heavy cream hẳn sẽ hấp dẫn lắm đây.

Hình thực hành món Khoai nướng hasselback

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công