Cách Làm Khoai Sọ Bọc Thịt Chiên Xù, Cực Bổ Dưỡng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Khoai sọ bọc thịt chiên xù

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Khoai sọ bọc thịt chiên xù với khoai sọ dẻo bùi sau khi được hấp chín, trộn cùng với thịt heo bằm và nấm mèo, chiên giòn rụm, có thể ăn kèm với tương ớt.


Nguyên liệu làm khoai sọ bọc thịt chiên xù

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai sọ 2 Củ
    • Thịt heo bằm 250 Gr
    • Nấm mèo 5 Cái (Khô)
    • Trứng gà 1 Quả
    • Bột chiên xù <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Gói
    • Nước mắm 2 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Hành tím 2 Củ
    • Dầu ăn 1 Lít

Cách làm khoai sọ bọc thịt chiên xù

Thực hiện 45m

Thực hiện

Nấm mèo ngâm nước cho nở, cắt bỏ chân, thái sợi. Thịt heo trộn lẫn với 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu và hành tím băm, ướp trong vòng 30 phút.
Khoai sọ để nguyên vỏ, luộc hay hấp đến khi khoai chín, nếu muốn nhanh bạn có thể bọc khoai bằng màng bọc thực phẩm, nấu chín bằng lò vi sóng, nấu từ 3-4 phút đến khi khoai chín hẳn. Khoai chín, bóc bỏ vỏ, dùng muỗng tán nhuyễn khoai.
Trộn đều nấm mèo, khoai sọ vào tô thịt, trộn đều, nêm vào bát thịt thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/4 muỗng cà phê muối và 1/4 muỗng cà phê tiêu, trộn đều. Dùng thìa múc một ít hỗn hợp thịt và khoai sọ để vào tay, vo tròn, làm cho hết hỗn hợp thịt.
Trứng gà đập ra bát, dùng muỗng đánh tan. Bột chiên xù đổ ra bát. Lăn từng viên thịt có lẫn khoai qua bát trứng gà, rồi lăn qua bát bột chiên xù để bột bám đều khắp miếng thịt.
Đun nóng nồi nhỏ, đổ dầu vào nồi, khi chiên bạn dùng nồi nhỏ để tiết kiệm dầu ăn, dầu nóng thả từng viên khoai sọ có lẫn thịt vào chiên vàng, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều để hai mặt thịt vàng đều. Chiên cho hết những phần thịt đến khi vàng, gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Khoai sọ chiên nguội dần có thể dùng lúc còn hơi ấm nóng sẽ giòn thơm. Khoai sọ bọc thịt chiên xù có khoai bùi bùi, lớp vỏ giòn béo. Dùng để ăn chơi rất tuyệt. Làm món ăn khai vị cũng rất hợp nhé! Khi ăn có thể chấm ít tương ớt cay cay sẽ ngon hơn.

Hình thực hành món Khoai sọ bọc thịt chiên xù

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công