Cách làm Khoai tây bọc tôm cay

Khoai tây bọc tôm cay

  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Khoai tây bọc tôm vừa giòn giòn, bùi bùi lại cay cay, món khoai tây bọc tôm này ăn một lần là sẽ ghiền luôn đó! Mọi người sẽ rất thích thú khi được thưởng thức món ăn đẹp mắt và ngon miệng này.


Nguyên liệu làm khoai tây bọc tôm cay

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai tây 1 Củ
    • Tôm tươi 8 Con
    • Hành lá 1 Cọng
    • Tỏi 2 Tép
    • Sữa tươi 30 ml
    • Bột mì 50 Gr
    • Ớt 2 Trái
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Nước tương 2 Muỗng cà phê
    • Chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Gừng 1 Lát
    • Hành lá băm 1 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm khoai tây bọc tôm cay

Thực hiện 30m

Thực hiện

Bóc vỏ, làm sạch tôm. Cắt khoai tây thành từng lát dày (và nên gọt bỏ vỏ). Chú ý: Bạn đừng bóc đuôi tôm để bọc khoai tây được dễ nhé! Cho tôm vào nước sôi luộc chín, đến khi tôm chuyển màu đỏ thì vớt ra.
Hấp chín khoai, sau đó nghiền nhuyễn rồi trộn với một ít tiêu, muối và khoảng 1 muỗng bột bắp pha nước. Sau đó, cho bột mì vào hỗn hợp rồi trộn đều tất cả lên.
Bọc khoai tây ra ngoài mỗi con tôm rồi áo qua một lớp bột mì. Cho viên tôm vào chảo chiên ngập dầu cho đến khi vỏ vàng lại, sau đó bạn vớt ra để thấm khăn giấy cho thật ráo dầu.
Để chảo thật nóng, cho tôm đã chiên cùng phần nước sốt ở trên vào đảo nhanh tay trên lửa to cho đến khi sốt sánh lại, bám đều vào viên.
Trước khi tắt bếp, nếu thích ăn cay thì các bạn thêm vài lát ớt tươi vào nhé!
Ăn thử thôi nào!!! Bữa cơm gia đình sẽ thú vị hơn rất nhiều với món khoai tây bọc tôm này đó! Với những bạn thích ăn cay, món này ăn cũng rất hợp với ớt tươi luôn!

Hình thực hành món Khoai tây bọc tôm cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!