Cách làm Khoai Tây Chiên cho bé vừa giòn bùi không bị teo
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Khoai tây chiên

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 01 người
  • Độ khó Dễ

Khoai tây chiên giòn là món khoái khẩu của nhiều người, nhất là các bé. Bạn thử tưởng tượng ngày cuối tuần, cả nhà quây quần bên nhau, vừa nhâm nhi khoai tây chiên, chấm miếng tương ớt, vừa tụ họp xem TV bên nhau thì tuyệt vời biết bao. Thú vị là thế, nhưng để chế biến món ăn này ngon và giòn như ngoài tiệm lại là chuyện không hề dễ dàng. Dưới đây là cách làm khoai tây chiên giòn hay cách chiên khoai tây giòn mà bạn có thể tham khảo để tự thưởng cho mình và gia đình một món ăn vặt thơm ngon.


Nguyên liệu làm khoai tây chiên

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai tây 300 Gr
    • Bột chiên giòn 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Cách làm khoai tây chiên

Thực hiện 15m

Thực hiện

Đem khoai tây gọt vỏ, khoét bỏ mắt rồi đem rửa sạch. Sau đó, cắt khoai tây thành các thanh dài to bằng một ngón tay và ngâm trong nước muối pha loãng cho khoai ra hết nhựa và không bị thâm đen.
Vớt khoai ra rổ để ráo nước. Bạn đổ bột chiên giòn ra một cái đĩa sâu lòng. Lần lượt cho khoai tây vào nhúng trong bột, sao cho bột chiên giòn bám đều và phủ kín hết miếng khoai tây. Cứ làm như vậy cho đến hết. Bật bếp, để lửa vừa, cho một nồi nước nhỏ lên bếp để đun sôi, cho thêm chút muối vào đun sôi cùng. Khi nước sôi, cho khoai tây vào trụng sơ (khoảng 30 giây – 1 phút) thì vớt ra, để ráo và tắt bếp.

Cho khoai tây đã ráo nước vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút sẽ giúp khoai tây sau khi chiên giòn hơn.

Chiên khoai tây lần 1: Bật bếp, để lửa vừa, đổ dầu ngập mặt chảo. Khi dầu nóng già (sôi lên) thì mới cho khoai tây đã cắt thanh dài vào chiên cho hơi vàng thì vớt ra, để trên giấy thấm dầu cho ráo và nguội. Sau khi khoai tây chiên lần 1 đã nguội, bạn cho khoai tây vào ngăn đá tủ lạnh để thêm 30 phút một lần nữa. Khi nào gần ăn thì lấy khoai tây ra chiên lần 2.

Trong quá trình chiên khoai tây, bạn có thể cho vài hạt muối vào dầu ăn, muối sẽ giúp hút hết nước có trong khoai và dầu, sẽ giúp dầu không bị văng ra ngoài.

Chiên khoai tây lần 2: Sau khi khoai để trong tủ lạnh được 30 phút, bạn lấy ra để chiên tiếp một lần nữa, đó là cách làm khoai tây chiên được giòn lâu, không bị xẹp. Bật bếp, để lửa vừa cho dầu sôi thì cho khoai tây vào chiên chín vàng và giòn rụm thì vớt ra để trên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo dầu.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món khoai tây chiên rồi. Cách chiên khoai tây cũng khá đơn giản đúng không nào? Khoai tây chiên có màu vàng đẹp mắt, vị giòn, ngon lại béo béo và thơm, chấm với tương ớt cay cay the the thì không còn gì ngon bằng. Khoai tây chiên giòn chính là một trong những món ăn phổ biến dành cho tất cả những ai thích ăn khoai trong dịp này, nhất là đối với các bạn trẻ. Hãy làm khoai tây chiên ngay tại nhà để không phải mất tiền ra ngoài hàng quán nữa nhé. Chúc các bạn thành công.

Hình thực hành món Khoai tây chiên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công