Cách làm khoai tây chiên bột đậu xanh
Nguyên liệu Củ Mục đích Ăn vặt

Cách làm khoai tây chiên bột đậu xanh

Khoai tây được phủ một lớp bột đậu xanh thơm thơm, bùi bùi, chấm tương ớt cay xè, cực kì hấp dẫn. Tranh thủ cuối tuần làm món khoai tây chiên bột đậu xanh cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.
  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Nguyên liệu làm khoai tây chiên bột đậu xanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai tây 2 Củ
    • Bột đậu xanh 4 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Chén

Cách thực hiện khoai tây chiên bột đậu xanh

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cho 1/2 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu vào bột đậu xanh. Cho từ từ 1 chén nước lọc vào bột. Vừa cho vừa dùng muỗng khuấy đều để bột không vón cục. Khi nước bột tan đều, sánh mịn là đạt.
Khoai tây chiên bột đậu xanh
Khoai tây gọt vỏ, cắt thành lát mỏng. Khi cắt, gọt nên ngâm khoai tây trong nước để khoai không bị thâm.
Khoai tây chiên bột đậu xanh
Vớt khoai ra khỏi nước, để ráo rồi cho vào chén nước bột. Trộn đều để bột phủ kín miếng khoai.
Khoai tây chiên bột đậu xanh
Làm nóng 2 chén dầu ăn trong chảo. Nhẹ nhàng cho các lát khoai tẩm bột vào. Chiên ở lửa vừa, đến khi khoai có màu vàng đậm là được.
Khoai tây chiên bột đậu xanh
Vớt khoai ra, để ráo dầu.
Khoai tây chiên bột đậu xanh
Cho khoai tây chiên bột đậu xanh ra đĩa. Ăn ngay khi còn nóng giòn. Chấm với tương ớt.
Khoai tây chiên bột đậu xanh
0 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!

Đánh giá công thức này